อ่วม! พายุพัดบ้านพัง 56 หลังคาเรือน 2 ตำบล จ.พิจิตร

อ่วม! พายุพัดบ้านพัง 56 หลังคาเรือน 2 ตำบล จ.พิจิตร

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อน มีลมกรรโชกแรง ฝนตกหนัก และมีลูกเห็บตก พัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ของจังหวัดพิจิตร นานนับชั่วโมง ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎร ถูกกระแสลมพายุพัดถล่มพังเสียหายจำนวนหลายหลังคาเรือน โดยเฉพาะ 2 ตำบล อำเภอดงเจริญ ประกอบไปด้วย ตำบลวังงิ้ว 4 หมู่บ้านคือ หมู่ที่ 1,2,8,10 และตำบลวังงิ้วใต้ จำนวน 1 หมู่บ้าน คือ หมู่ที่ 6 จำนวน 56 หลังคาเรือน ถูกกระแสลมพายุพัดจนหลังคาสังกะสีปลิวหายไป เครื่องใช้ไฟฟ้าและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ถูกฝนตกใส่จนได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ ถูกแรงลมพัดหักโค่น ขวางทางเข้าออกหมู่บ้าน หลังจาก ลมสงบลง เจ้าหน้าที่ ของ อบต. วังงิ้ว และชาวบ้าน จึงได้ช่วยกันติดกิ่งต้นไม้ออกจาการขวางทาง เพื่อให้เข้าออกหมู่บ้านได้ ส่วน ชาวบ้านต่างช่วยกันรื้อสังกะสีออกมากองรวมกัน เพื่อเตรียมซ่อมแซมบ้านโดยเร็ว เนื่องจากเกรงว่าจะมีฝนตกลงมาซ้ำอีก

โดยในเบื้องต้น นาง รติฟัส พ่วงพร้อม ป้องกันบรรเทา บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นาย อำเภอดงเจริญ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ ลงไปในพื้นที่ พร้อมกับประสาน ทอ้งถิ่น ในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นอบต. กำนันผู้ใหญ่บ้านเร่งสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image