บึงกาฬบ้านเรือนเสียหายกว่า 170 หลัง ทหาร ตำรวจ อบต.เร่งช่วยเหลือ (ชมคลิป)

พายุพัดถล่มบึงกาฬ บ้านเรือนเสียหายหนักกว่า 170 หลัง ทหาร ตำรวจ อบต.เร่งเข้าไปช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 23 เมษายน เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดบึงกาฬ หลังจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านนาสวรรค์ ตำบลนาสวรรค์ อำเภอเมืองบึงกาฬ ได้รับความเดือดร้อนบ้านเรือนเสียหายหลายหลัง ผลจากพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุด นายธีระพล ขันพานเพลิง นายอำเภอเมืองบึงกาฬ พร้อมด้วย นายวิจารณ์ เหล่าธรรมยิ่งยง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบึงกาฬ (ปภ.) และนายธงไชย ป้องศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาสวรรค์ นำกำลังฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบึงกาฬ ทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 13 ตำรวจ ตชด.244 เข้าช่วยเหลือเก็บเศษซากไม้-สังกะสี ที่ถูกแรงลมพัดเสียหาย

และช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนบางส่วนให้กลับคืนสภาพเดิม นอกจากนี้ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวผู้ประสบภัยในครั้งนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นายธงไชย ป้องศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาสวรรค์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่าง อบต.นาสวรรค์ เร่งสำรวจความเสียหายและจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์มาช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนที่เดือดร้อนเป็นการด่วนแล้ว

นายธีระพล ขันพานเพลิง นายอำเภอเมืองบึงกาฬ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสำรวจของเจ้าหน้าที่มีบ้านเรือนเสียหายในหมู่ 1-6 จำนวนทั้งสิ้น 171 หลังคาเรือน เสียหายไม่มากและสามารถซ่อมแซมเองได้มีจำนวน 154 หลังคาเรือน และเสียหายอย่างหนักมีจำนวน 17 หลังคาเรือน ซึ่งได้สั่งการให้ อบต.นาสวรรค์ เร่งจัดสรรงบประมาณจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์มาช่วยเหลือซ่อมแซมให้ประชาชนเป็นการด่วนแล้ว

และหากงบประมาณไม่เพียงพอก็ขอสนับสนุนจากทางอำเภออีกทางหนึ่ง หรือจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบึงกาฬ (ปภ.) ได้อีก ส่วนในพื้นที่ตำบลอื่นๆ ในเขตรับผิดชอบของอำเภอเมืองบึงกาฬ ได้สั่งการให้ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นจากพายุแล้วรายงานให้ตนทราบอย่างเร่งด่วนเพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ส.ส.ปชป.”เหน็บ ฝ่ายค้าน ไม่ใช่เวลาขอเปิดวิสามัญชำแหละเงินกู้
บทความถัดไปสค.เชื่อ 12 มาตรการป้องกันคุกคามทางเพศใหม่ จะทำให้ผู้เสียหายกล้าเรียกร้องสิทธิมากขึ้น