บึงกาฬรับชาวไทยกลับจากลาวเพิ่มอีกราย แต่ยอดผู้ติดเชื้อยังไม่มี

เมื่อวันที่ 26 เมษายน เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณด่านศุลกากรบึงกาฬ บ.พันลำ ม.2 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ว่าเจ้าหน้าที่ประจำด่านศุลกากร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ และทหารชุดปฏิบัติการชายแดน รับตัวชาวไทยที่เดินทางกลับมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว หลังแจ้งความประสงค์กับสถานทูตไทย ณ เวียงจันทน์ สปป.ลาว ไว้จะเดินทางกลับประเทศ

หลังเดินทางมาถึงด่านพรมแดนฯฝั่งไทย ก็ผ่านการคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อ ผ่านขั้นตอนการเข้าเมือง จัดทำทะเบียนประวัติ , รับฟังคำชี้แจง , เดินทางไปยังสถานที่กักตัว , โดยจะมีเจ้าหน้าที่ในการดูแล และส่งตัวกลับภูมิลำเนาหลังผ่านการกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันแล้ว ซึ่งในวันนี้มีชาวไทยเดินทางกลับมาจำนวน 1 ราย รวมมีชาวไทยเดินทางกลับเข้ามาโดยผ่านด่านพรมแดนบึงกาฬ แล้วจำนวน 2 ราย

ขณะสถานการณ์โรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิค-19 ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ เมื่อวันที่ 25 เมษายน เวลา 16.00 น. ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเกิดขึ้นในจังหวัดบึงกาฬ มีจำนวนผู้ส่งตรวจหาเชื้อจำนวน 79 ราย ผลตรวจทั้ง 79 รายเป็นลบ มีผู้ที่ต้องเฝ้าระวังอีกจำนวน 768 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าขณะนี้ทางจังหวัดบึงกาฬ กำลังรอคำสั่งปลดล็อก จากทางส่วนกลางว่าจะให้ผ่อนคลายในเรื่องใดบ้าง ซึ่งคาดว่า 30 เมษายนนี้จะได้คำตอบในเรื่องของการปลดล็อก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ก้าวไกล” เสนอ 6 มาตรการ ดูแลแรงงานข้ามชาติ หวั่น “ไทย” ซ้ำรอย “สิงคโปร์”
บทความถัดไป“มหาดไทย” สั่งทุกจังหวัดบรรเทาความเดือดร้อน-ช่วยเหลือคนที่ไม่มีที่อยู่อาศัย-คนตกงาน