รวบตัวแล้ว อาปืนโหดยิงหลานตาย 2 ศพ เหตุจากทวงหนี้-ขัดแย้งส่วนตัว

รวบตัวแล้ว อาปืนโหด ยิงหลานตาย 2 ศพ เหตุจากทวงหนี้-ขัดแย้งส่วนตัว

จากคดีที่นายมนต์สงบ นาเครือ และ น.ส.นงลักษณ์ แก้วใส่เงิน อายุ 31 ปี ชาว หมู่ 9 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สองสามีภรรยา ถูกนายเชษฐ์ อายุ 49 ปี มีศักดิ์เป็นอาของทั้งคู่ ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงตาย 2 ศพ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 เม.ย.63 บริเวณซอยหรรษา ริมถนนสายเลียบชายคลองครัวต้นตาล หมู่ 9 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม ส่วนปมเหตุเกิดจากการทะเลาะเรื่องทวงหนี้กันนั้น

ความคืบหน้าของคดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุในช่วงกลางดึก นายเชษฐ์มือปืนได้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะมอบตัว จนเช้าก็ยังไร้วี่แวว กระทั่งเวลา 10.00 น. วันที่ 26 เม.ย.63 ศาลจังหวัดราชบุรีได้อนุมัติหมายจับ นายเชษฐ์ หรือนายวรพล หรือนายพิเชษฐ์ หรือฉายาเสี่ยบอย จำปาโชติวรกุล อายุ 49 ปี อยู่หมู่ 9 ต.บ้านฆ้อง มือปืนที่ก่อเหตุ อดีตเป็นพนักงานธนาคาร ปัจจุบันประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ซึ่งทราบว่าหนีไปกบดานอยู่บ้านภรรยาที่เขต จ.กาญจนบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 7 ชุดสืบสวน จ.ราชบุรี และชุดสืบสวน สภ.โพธาราม จึงนำกำลังไปจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก 19

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายวรพล หรือพิเชษฐ์ กับนายมนต์สงบ ผู้ตาย มีเรื่องบาดหมางกันมานาน เรื่องการจอดรถ การขับรถเข้าซอยบ้าน ซึ่งมีช่องทางแคบ ร้านของผู้ตายก็อยู่ช่วงต้นซอย และทะเลาะผิดใจกันเรื่องส่วนตัว คือผู้ตายยืมเงินแล้วยังไม่ใช้คืน กระทั่งวันเกิดเหตุทั้งคู่พบหน้ากันแล้วมีปากเสียงกันอีก นายวรพลจอดรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน มาร์ช สีฟ้า ทะเบียน กน 7262 ราชบุรี ไว้ฝั่งตรงข้ามปากซอย จากนั้นเดินข้ามจะมาบ้านนายมนต์สงบ ขณะเดียวกันนายมนต์สงบเดินออกจากบ้านในมือถือมีดพกไปด้วย พร้อมกับ น.ส.นงลักษณ์ ภรรยา อุ้มลูกสาวเดินตามไป ถึงจุดเกิดเหตุก็มีปากเสียงกัน นายมนต์สงบใช้มีดพกจะแทงนายวรพล จึงชักอาวุธปืนที่พกที่เอวออกมาจ่อจะยิงนายมนต์สงบ

จังหวะนั้น น.ส.นงลักษณ์เข้ามาช่วยแย่งปืนนายวรพล จึงเหนี่ยวไกยิงนายมนต์สงบล้มลง และหันปากกระบอกปืนจ่อยิง น.ส.นงลักษณ์ โดนอกซ้ายและแขนซ้าย ส่วนลูกสาวใช้แขนขวาอุ้มอยู่จึงไม่ถูกลูกหลง และ น.ส.ลักษณ์วิ่งหนีไปล้มลง ทำให้ทั้งสองผัวเมียเสียชีวิต

จากนั้นเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม พร้อมพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม นำตัวนายวรพล หรือพิเชษฐ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่เกิดเหตุปากซอยหรรษา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษอาวุธครบมือควบคุมตัวอย่างแน่นหนา ที่จุดเกิดเหตุมีญาติๆ ของผู้ตายทั้งคู่และเป็นญาติของมือปืนด้วย พร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่งมารอดูการทำแผน พร้อมกับตะโกนด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวว่า “ไอ้เชษฐ์มึงทำอย่างนี้ได้ยังไง” เนื่องจากผู้ตายมีลูกยังเล็กถึง 2 คน ต้องกำพร้าพ่อแม่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา นายวรพล หรือพิเชษฐ์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนละเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็น ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอ้างบันดาลโทสะ และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เร่งสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปวีณา’ ประสานหน่วยงาน มอบของช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
บทความถัดไประทึก! ไฟไหม้คอนโดย่านหลักสี่ เด็ก 6 ขวบอยู่ห้องคนเดียว เรียก รปภ.ดับไฟ