จับหนุ่มใหญ่ฝ่าเคอร์ฟิวพกกัญชาติดตัว รับสารภาพเอาไว้ใส่ต้มไก่

จับหนุ่มใหญ่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวพกกัญชาติดตัว

ทหาร ตำรวจ จับหนุ่มใหญ่ อายุ 44 ปี ขณะขับรถกลับบ้านช่วงเคอร์ฟิวโดยไม่มีเหตุจำเป็นแถมพกกัญชาติดตัว จึงถูกดำเนินคดีฝ่าฝืนเคอร์ฟิวและมียาเสพติดกัญชาไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 63 เวลา 23.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย นำกำลัง กอ.รมน. ร่วมกับทหารเรือสถานีสมุย และตำรวจสภ.บ่อผุด ตั้งจุดตรวจบริเวณสามแยกหัวถนน ม.1 ต.มะเร็ต เพื่อบังคับใช้กฏหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิว ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เว้นแต่มีความจําเป็นหรือเป็นผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ผลจากการปฎิบัติงาน สามารถจับกุมฝ่าฝืนเคอร์ฟิวได้ 1 ราย ทราบชื่อว่านายศราวุธ อนุพันธ์ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดพิจิตร ขณะขับรถกระบะเข้าด่านตรวจโดยที่ไม่มีใบอนุญาตออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น และค้นตัวยังพบกัญชา น้ำหนัก 7.9 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านหลัง

นายศราวุธ ผู้ต้องหา ให้การว่า ตัวเองเป็นช่างเชื่อม เมื่อช่วงเย็นได้ไปเชื่อมซ่อมรถแบ๊กโฮ เสร็จงานประมาณ 19.00 น. ก็ไปนั่งดื่มกินกับเพื่อนที่บ้านละไมจนเวลาเข้าช่วงเคอร์ฟิว แล้วขับรถกลับบ้านมาเจอด่านตรวจและถูกจับกุม พร้อมรับสารภาพกัญชาเอามาใส่ต้มไก่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายศราวุธในข้อกล่าวหา ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น.ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ , มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 กัญชา ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสุวรรณ’ จ่อร้องสตง.สอบหน้ากากผ้า 10 ล้านชิ้นของ ‘สุริยะ’ คุ้มค่าหรือไม่
บทความถัดไปสลด! ช่างซ่อมรถ พาครอบครัวรีบกลับบ้านให้ทันเคอร์ฟิว เสียหลักชนเสาไฟ เจ็บ 3 เมียดับ