‘อนุทิน’ ลงใต้ ดูแรงงานต่าวด้าวติดเชื้อโควิด-การคัดกรองคนไทยจากมาเลย์

“อนุทิน” ลงใต้ ดูแรงงานต่าวด้าวติดเชื้อโควิด-การคัดกรองคนไทยจากมาเลย์

เจ้าหน้าที่ติดตามอาการของบุคคลต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิดอย่างใกล้ชิด ไม่มีใครป่วยเพิ่ม ส่งตำรวจ ตม.ไปเฝ้า 6 คน ที่โรงพยาบาล “อนุทิน” เตรียมลงพื้นที่ด่านพรมแดนปาดังเบซาร์มีคนไทยในมาเลเซียเดินทางเข้ามาต่อเนื่องเป็นวันที่ 12 ไม่พบใครติดเชื้อ แต่ขยายโรงแรมเป็นที่กักตัวเพิ่มเป็นแห่งที่สาม สองแห่งเต็ม

วันที่ 29 เม.ย. รายงานข่าวบรรยากาศที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งมีบุคคลต่างด้าวที่เป็นแรงงานข้ามชาติหลบหนีเข้าเมืองติดเชื้อโควิด-19 รวดเดียวกลุ่มใหญ่ 42 คน ยังคงพักรักษาตัวอยู่ 36 คน และทุกคนอาการยังทรงตัวต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด มีมาตรวจรักษาทุกวัน และที่เหลือ 73 คน ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ส่วนอีก 6 คนที่ย้ายออกไปรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการแทรกซ้อนปอดอักเสบและหญิงตั้งครรภ์ 1 คน มีตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไปดูแลอย่างชิดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทุกคนยังอยู่ในภาวะปลอดภัย

รายงานข่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะลงพื้นที่ติดตามแรงงานต่าวด้าวที่กักตัวที่ศูนย์กักตัว ตม.สะเดา เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางมาตรการป้องกันและตรวจการเข้าออกของคนไทยในมาเลเซียที่ด้านพรมแดนสะเดา

รายงานข่าวว่าบรรยากาศที่ด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดาจ.สงขลา ยังคงมีคนไทยในมาเลเซียเดินทางกลับเข้ามาอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 12 ยอดลงทะเบียนเดินทางเข้ามา 101 คน เจ้าหน้าที่ยังคงมีการคัดกรองอย่างละเอียดและยังไม่ใครติดเชื้อโควิดแม้แต่คนเดียว

รายงานข่าวว่าจากจำนวนคนไทยที่เดินทางเข้ามาแล้วกว่า 1,000 คน ทำให้ขณะนี้ต้องเพิ่มสถานที่ที่ใช้กักตัวเป็นแห่งที่ 3 อยู่ที่โรงแรมสาธิต ที่บ้านด่านนอกฝั่งด่านพรมแดนสะเดา เนื่องจากโรงแรมที่เตรียมไว้ทั้ง 2 แห่ง ทั้งโรงแรมเอ็มโซโฮและโรงแรมสาธิต เต็มหมดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยูเอฟซี’พร้อมคัมแบ๊กแข่ง9พ.ค. ลูกครึ่งสาวไทยรอดวลอดีตแชมป์
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ย้ำไม่เอา 3 สารเคมี เผย ‘ถึงเสียงจะน้อยแต่จุดยืนเข้มแข็ง’