ไม่เหลือเลย! ไฟไหม้อาคาร รร.เก่าแก่ วอดทั้งหลัง

สุดเศร้าไฟไหม้อาคาร รร.เก่าแก่วอดเหลือเพียงความทรงจำ

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2563 เกิดเหตุไฟไหม้โรงเรียนลัดดาประชาสรรค์ บริเวณหมู่ 6 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท จุดเกิดเหตุเป็นอาคารเรียนไม้เก่าแก่ อายุกว่า 40 ปี ยาวประมาณ 20 เมตร ต้นเพลิงเริ่มจากบริเวณห้องผู้อำนวยการโรงเรียน และห้องประชุม โดยมีเอกสารสำคัญ เช่น เอกสารการเงิน และเอกสารของโรงเรียนอื่นๆถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด โดยระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าสกัดเพลิง เพราะไฟเริ่มลุกลามเข้าใกล้บ้านของประชาชน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะอากาศที่ร้อนจัด ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

นางลัดดาวัลย์ รักษาจันทร์ ครูเวรประจำวัน เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงระเบิด คิดว่ามีคนจุดประทัด พอหันมาดูอีกทีปรากฎว่าไฟลุกไหม้ควันโขมง ลุกลามเร็วและแรงมาก เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนทรัพย์สินที่เสียไป เป็นพวกอุปกรณ์การเรียนการสอน เอกสารสำคัญต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสียบไว้อยู่คือตู้เย็น ส่วนสาเหตุก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เพราะสะพานไฟเดิมเก่าและเสื่อมสภาพ ทางโรงเรียนได้เปลี่ยนแล้ว รวมทั้งเดินสายไฟฟ้าใหม่ เนื่องจากระแวงกันว่าเป็นช่วงปิดเทอมกลัวจะเกิดไฟไหม้ จึงได้ซ่อมแซมระบบไฟฟ้าก่อน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังเกิดเหตุมีบรรดาศิษย์เก่าได้ออกมาโพสต์แสดงความเสียดาย และเอาภาพเก่าที่ถ่ายในช่วงที่เรียนอยู่ที่นี่ มาโพสต์เพื่อรำลึกความทรงจำที่มีต้ออาคารหลังนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon