ซาเล้งใจบาปตีสนิทหลวงตาวัย 80 บอกอยากบวช ก่อนแอบงัดกุฏิขโมยพระเครื่องโทรศัพท์มีอถือ

โจรใจบาป ตีสนิทหลวงตา วัย 80 อยากบวช ขณะหลวงตาไปทำวัตร แอบงัดกุฏิขโมยพระเครื่องและโทรศัพท์ หนีลอยนวล

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบกับ พระสุเทพ โพธิ์ปัณ อายุ 80 ปี หลังถูกคนร้ายแอบย่องงัดกุฏิ ภายในวัดวังจำปี หมู่ 6 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้ทรัพย์สินเป็นพระเครื่อง 5 องค์และ โทรศัพท์ มือถือ 1 เครื่อง ราคา 3,900 บาท โดย พระสุเทพ ได้เข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.ประพันธ์ พุฒมี รองสว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ไว้แล้ว เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 29 เม.ย.63
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้าย ได้ใช้เหล็กยาวประมาณ 1ฟุตครึ่ง งัดหน้าต่างด้านหลังกุฏิ เข้ามารื้อค้นเพื่อหาทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ภายในกุฏิ ก่อนจะขี่รถซาเล้งหลบหนีไป

พระสุเทพ โพธิ์ปัณ เล่าว่า คนร้ายรูปร่างล่ำเตี้ยขี่รถซาเล้งมา ทำทีพูดคุยว่าอยากบวชจึงได้พาไปคุยกับเจ้าอาวาสให้เรื่องบวชก่อนที่ตัวเองจะไปทำวัตรตอนเช้าที่ศาลา ก่อนจะกลับมาที่กุฏิและพบว่าหน้าต่างถูกงัด และพระเครื่อง 5 องค์ และโทรศัพท์มือถือที่เก็บไว้บนหัวเตียงได้หายไป แต่ปัจจัยไม่มีเพราะว่าช่วงนี้ไม่มีกิจนิมนต์ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่กี่วันคนร้ายเคยมาพูดคุยตีสนิทบอกว่าทะเลาะกับเมียมา และบ้านอยู่วังสมบูรณ์ โดยอยากให้คนร้ายนำโทรศัพท์และพระเครื่องที่เอาไปมาคืน และไม่อยากให้ไปก่อเหตุอย่างนี้กับใครอีก

ด้าน ร.ต.อ.ประพันธ์ พุฒมี รองสว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ให้ชุดสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น ลงพื้นที่หาภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ โดยรอบ ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี และคนร้ายมีลักษณะการก่อเหตุ ขี่รถซาเล้ง เข้ามาตีสนิทกับพระ ก่อนจะหาจังหวะเข้าไปลักทรัพย์ต่างๆ ภายในวัดนั้น เคยไปก่อเหตุที่วัดไหนมาบ้างแล้ว เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประธานอสม.บางพูนโหมงานหนัก ขับปิ๊กอักตกคลองบาดเจ็บ
บทความถัดไปรองผู้ว่าฯนนท์ จัด ‘โรงทาน delivery to home’ ลงเรือแจกข้าวกล่อง ชาวบ้านริมน้ำ