หนุ่มสุดงง! เรียกแท็กซี่จากต่างอำเภอไปรับแม่กลับถูกทิ้งไว้ที่ปั๊ม คาดคนขับกลัวไม่ทันเวลาเคอร์ฟิว

หนุ่มสุดงง! เรียกแท็กซี่จากต่างอำเภอไปรับแม่กลับถูกทิ้งไว้ที่ปั๊ม คาดคนขับกลัวไม่ทันเวลาเคอร์ฟิว

ตำรวจพิษณุโลกรับแจ้งมีเหตุผู้โดยสารถูกคนขับแท็กซี่ทิ้งกลางทาง ภายในปั๊มน้ำมันใกล้เคียงแยกซีพี ริมถนนเส้นพิษณุโลก-วังทอง อ.เมืองพิษณุโลก เผยได้โบกแท็กซี่สีเขียวเหลือง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เพื่อเดินทางเข้าไปรับแม่ที่หมู่บ้านสองแคววิลล่าในตัวเมืองพิษณุโลก กลับมาบ้านที่ อ.วังทอง แต่ยังไม่ถึงที่หมายถูกแท็กซี่ทิ้งขณะแวะเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมัน คาดคนขับกลัวไม่ทันเวลาเคอร์ฟิว

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 เม.ย. ศูนย์วิทยุตำรวจ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุผู้โดยสารถูกคนขับแท็กซี่ทิ้งกลางทาง ภายในปั๊มน้ำมันใกล้เคียงแยกซีพี ริมถนนเส้นพิษณุโลก-วังทอง (ขาเข้าเมือง) หมู่ 4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจสายตรวจจุดป้อมศรีโสภณเข้าตรวจสอบ พบชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายชาตรี งิ้วงาม อายุ 36 ปี ภูมิลำเนาอยู่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาพูดคุยเพื่อซักถามที่ป้อมตำรวจ

นายชาตรี งิ้วงาม ผู้โดยสาร เปิดเผยว่า ได้โบกแท็กซี่สีเขียวเหลือง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่ริมถนนหน้าบ้านเพื่อเดินทางเข้าไปรับแม่ที่หมู่บ้านสองแคววิลล่าในตัวเมืองพิษณุโลก ก่อนที่จะรับแม่กลับมายัง อ.วังทอง แต่โชเฟอร์แท็กซี่ขับมาได้ระยะทางประมาณ 17 กม. ก็จอดที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ จึงขอตัวลงไปเข้าห้องน้ำสักครู่ เมื่อเสร็จธุระกลับออกมาก็พบว่าแท็กซี่คันดังกล่าวได้ขับออกไปแล้ว โดยมีกระเป๋าเสื้อผ้าติดรถไปด้วย จึงไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานปั๊ม ก่อนแจ้งตำรวจในที่สุด ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่ถูกโชเฟอร์แท็กซี่ทิ้งไว้เนื่องจาก ระหว่างทางได้ยินคนขับพูดว่ากลัวมีด่านและอาจจะไม่ทันช่วงเวลาเคอร์ฟิว 22.00 น. ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อาจจะมีความผิดได้ เพราะระยะทางไปกลับน่าจะประมาณ 30-40 กม. ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดใจหรือจะเอาเรื่องอะไร สู้สึกงงมากกว่าที่ถูกคนขับแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารหน้าตาเฉยแบบนี้ แต่ก็โชคดีที่มาเจอน้องที่รู้จักกันแถวบ้าน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาพาไปส่งอีกด้วย

ขณะที่พนักงานปั๊มน้ำมันเล่าว่า ขณะที่ตนเองทำงานอยู่นั้นมีผู้ชายเดินมาบอกกับตนเองว่าถูกแท็กซี่ทิ้งกลางทาง และต้องการความช่วยเหลือ จากนั้นไม่นานก็เห็นชายคนดังกล่าวคุยโทรศัพท์แล้วมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาตามให้ไปพูดคุยที่ป้อมตำรวจ คาดว่าไม่น่าจะใช่คนในพื้นที่แต่อย่างใด

Advertisement

ส่วน นายบรรณยง พรหมมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ประจำจุดตรวจป้อมศรีโสภณ กล่าวว่า ตนเองรู้จักกับนายชาตรี งิ้วงาม ผู้โดยสารที่ถูกแท็กซี่ทิ้งกลางทาง เนื่องจากเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน และเพิ่งจะกลับมาจากทำงานที่ต่างจังหวัดไม่นาน เมื่อพบกันจึงถามว่ามาทำอะไรก็ทราบว่าถูกคนขับแท็กซี่ทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน คาดว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าคนขับกลัวไปส่งไม่ทันช่วงเวลาเคอร์ฟิว ซึ่งตนเองก็ยินดีที่จะไปส่งกลับให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัยต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศการสัญจรช่วงใกล้เวลาเคอร์ฟิว บริเวณดังกล่าว ถนนเริ่มโล่งและแทบจะไม่มีใครออกจากบ้านเรือนหรือขับรถบนถนนเลย เนื่องจากกลัวจะถูกจับดำเนินคดีและผิดกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image