นักพนันพิจิตรไม่สนเคอร์ฟิว ใช้ป่ามะม่วงมั่วสุม เปิดบ่อนแทงไฮโล

นักพนันพิจิตรไม่สนเคอร์ฟิว ใช้ป่ามะม่วงมั่วสุม เปิดบ่อนแทงไฮโล ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิจิตร ร่วมกับทหาร กอ.รมน. และตำรวจ บุกจับได้ผู้ต้องหา 8 คน พร้อมของกลางหลายรายการ

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตร ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา นายไชยา สมถวิล นายอำเภอเมืองพิจิตร ได้รับร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล บริเวณป่าสวนมะม่วงท้ายหมู่บ้านย่านยาว หมู่ที่ 10 ตำบลย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร จึงได้มอบหมายให้นายวิมาน สุขขวัญ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ อส. ร่วมกับ ร.ท.ชวลิต พณิชีพ นายทหาร กอ.รมน.จังหวัดพิจิตร และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ย่านยาว ได้ลงพื้นที่โดยการเดินเท้าเข้าไปตรวจสอบโดยเมื่อไปถึงจุดเป้าหมาย

เมื่อไปถึงพบนักพนันไฮโลจำนวนมากกำลังเขย่าไฮโล และเล่นกันอย่างสนุกสนุกสนานภายในป่าสวนมะม่วงท้ายหมู่บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเข้าจับกุม ซึ่งขณะแสดงตัวนักพนันทั้งหลายสิบคนเห็นเจ้าหน้าที่ต่างอาศัยความมืด และชำนาญพื้นที่หลบหนีไปคนละทิศละทาง และเจ้าหน้าที่สามารถ จับตัวนักพนันไฮโลได้ผู้ต้องหา 8 คน ประกอบไปด้วย นายเมธีชัย พวงทอง อยู่จังหวัดร้อยเอ็ด นายสายันต์ พันทับ อยู่อำเภอเมืองพิจิตร นายมานิตย์ เดชบุญ อยู่ตำบลย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร นายสมทบ ยุระมาศ อยู่ตำบลย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร นายดำรง ภูศรีเทศ อยู่อำเภอบางมูลนาก นายสังวร ชายเพชร อยู่ตำบลย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร นายสุพจน์ สุขสวัสดิ์ อยู่ตำบลย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร นายดวงเนตร ฤกษ์อุดม อยู่ตำบลย่านยาว

พร้อมของกลางอุปกรณ์เล่นไฮโล ประกอบไปด้วยสื่อ 2 ฝืน ลูกเต๋า 3 ลูก ถ้วยไฮโล 1 ถ้วย กระดานบอกแต้มไฮโล 1 กระดาน และเงินสดรวม 2,420 บาท รวมทั้งรถจักรยานยนต์หลายคัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลาง พร้อมกับควบคุมตัวนักเล่นการพนันทั้งหมด มาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรย่านยาว

จากการสอบสวนทราบว่านักพนันไฮโลดังกล่าวได้ลักลอบเล่นพนันในพื้นที่ตำบลย่านยาว และตำบลไผขวาง ตามป่ากล้วย สวนมะม่วง ในที่ลับตาคน และจะหมุนเวียนไปตามพื้นที่ไม่ซ้ำกันคล้ายๆ บ่อนวิ่ง ซึ่งจะมีหน้าม้าคอยประสานนักพนันเข้ามาเล่น โดยจะมีนักพนันในพื้นที่และนอกพื้นที่เข้ามาเล่นพนัน โดยจะมีเครือข่ายคอยประสานนักเล่นมาเล่นตามจุดพิกัด GPS ในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน

Advertisement

ในครั้งนี้มีนางสนธิญา ไม่ทราบนามสกุล เป็นเจ้ามือ ขณะเข้าจับกุมได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จึงควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี “ร่วมกันทำกิจกรรม หรือมั่วสุม ณ ที่ไดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และร่วมกันลักลอบเล่นพนัมีส่วนได้เสียโดยไม่ได้รับอนุญาต“

จากนั้นมีนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่มาขออนุญาตประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดออกไป นอกจากนี้ในพื้นที่ตำบลย่านยาวก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน มีการจับกุมบ่อนไฮโล ไปก่อนหน้านี้ได้ผู้ต้องหา 8 คนของกลางหลายรายการ แต่เป็นนักพนันคนละกลุ่มกัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้ได้กำชับตำรวจในพื้นที่กวดขันตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินอย่างเข้มงวด

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า กลุ่มนักพนันเหล่าหนี้ หมุนเวียน ลักลอบเล่นการพนัน โดยไม่สนใจ เคอร์ฟิว ทั้งที่รัฐบาลก็ได้ประกาศออกมาชัดเจน แต่ยังมีการฝ่าฝืน เล่นกันอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image