รวบหนุ่มใหญ่เเสบ ปลอมโปร์ไฟล์เข้ากลุ่มไลน์ผู้รับเหมาหลอกรับงาน หนีคดี 3 ปี

รวบหนุ่มใหญ่เเสบ ปลอมโปร์ไฟล์เข้ากลุ่มไลน์ผู้รับเหมาหลอกรับงาน หนีคดี 3 ปี

รวบหนุ่มใหญ่เเสบปลอมโปร์ไฟล์เข้ากลุ่มไลน์ผู้รับเหมาหลอกรับงานหนีคดีมา 3 ปี ทนายเผยก่อคดีหลายท้องที่ความเสียหายนับล้าน

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง, พ.ต.ท.สุรินทร์
ภู่ฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง ได้ดำเนินคดี นายณฐภัทร บวบทอง อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงดอนเมืองในความผิดฐานฉ้อโกง

สำหรับคดีนี้ชุดจับกลุ่มที่นำโดย พ.ต.อ.วิชัย โตเดชนิติกุล ผกก.สภ.นิคมเขาบ่อเเก้ว จ.นครสวรรค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมเขาบ่อเเก้ว ได้ร่วมจับกุมผู้ต้องหาได้เมื่อวันที่ 29 เม.ย.หลังจากก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายณฐภัทร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเเขวงดอนเมืองได้พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลเขาทอง อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านมีลักษณะตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่และแสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดู

Advertisement

โดยผู้ต้องหาให้การรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาให้ทราบและได้ส่งตัวให้ ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายเศรษฐพงษ์ อิ่มฤทธา ทนายความ 1 ในผู้เสียหายกล่าวว่า คดีนี้ในฐานะทนายความผู้เสียหายได้ติดตามคดีมาโดยตลอด ทราบว่าเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมาชุดจับกุมได้รับข้อมูลว่าผู้ต้องหาอยู่ที่บ้านพักที่จังหวัดนครสวรรค์ จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องหายืนอยู่ที่หน้าบ้านจึงได้แสดงหมายจับให้ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจริง จึงได้จับกุมและมาบันทึกการจับกุมที่ สภ.นิคมเขาบ่อแก้ว และประสาน สน.ทุ่งสองห้อง มารับตัว

ซึ่งคดีนี้ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลอกลวงผู้เสียหายโดยอ้างว่าเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างและเข้าไปอยู่ในกลุ่ม LINE ของผู้รับเหมาฯ มีการสร้างประวัติและข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ จากนั้นเมื่อตกลงว่าจ้างและโอนเงินค่าจ้างไป ผู้ต้องหาจะเริ่มบ่ายเบี่ยง และสุดท้ายจะหลบหนีไป ไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายได้รับความเสียหายหลายราย และได้ทยอยไปแจ้งความดำเนินคดีทำให้ผู้ต้องหาถูกออกหมายจับในหลายท้องที่และได้หลบหนีไปเป็นเวลากว่าสามปีเเล้ว

Advertisement

สำหรับเคสคดีที่ตนเป็นทนายความอยู่ก็ถูกฉ้อโกงไป 1.7 ล้านบาท

“การกระทำดังกล่าวของผู้ต้องหาสร้างความเสียหายต่อวงการผู้รับเหมา เนื่องจากทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่น และยังสร้างความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจอีกด้วย ซึ่งทราบมาว่าผู้ต้องหาปัจจุบันประกอบอาชีพค้าขายออนไลน์”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image