พิษโควิด! 11 ผู้ต้องขังเมียนมากระโดดหนีรถคุมขัง ตม.ระดมกำลังตามล่าวุ่น

พิษโควิด! 11 ผู้ต้องขังเมียนมากระโดดหนีรถคุมขัง ตม.ระดมกำลังตามล่าวุ่น

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากกำลังนำชาวเมียนมาที่ลักลอบเข้าเมืองคุมขังในรถยนต์บรรทุกควบคุมผู้ต้องขังที่ใช้ในราชการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก กลับไปที่สำนักงานด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก บริเวณข้างด่านพรมแดนไทย-เมียนมา 1 (แม่สอด-เมียวดี) บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.หวัดตาก นั้น ผู้ถูกคุมขังทั้งหมด จำนวน 11 คน ได้กระโดดลงจากรถยนต์ระหว่างที่รถยนต์กำลังชะลอจอดข้างด่าน

โดยผู้ต้องขังชาวเมียนมาสามารถงัดประตู และกระโดดลงจากรถยนต์หนีออกมาได้ และแยกย้ายกันไปทางหมู่บ้านต้นผึ้ง ตำบลท่าสายลวด และหนีไปทางหน้าด่าน แต่ไปเจอทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จับไว้ได้ 2 คน ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทราบข่าวจึงออกมาไล่ติดตาม พร้อมชาวบ้านริมเมยอีกหลายคนติดตามชาวเมียนมาที่เหลืออีก 9 คนไป ซึ่งยังไม่มีรายงานว่าจับได้หรือไม่

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากคนหนึ่งเผยว่า ชาวเมียนมาทั้งหมดเป็นผู้ถูกคุมขังมานานหลายวันแล้ว ถูกจับกุมในข้อหาลักลอบเข้าเมือง ที่ทางตำรวจ สภ.ต่างๆ ในพื้นที่ จ.ตาก นำส่งไปให้ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากตามระเบียบเพื่อสอบประวัติ และกำลังนำไปเนรเทศกลับไปยังจังหวัดเมียวดีของประเทศเมียนมา พอจะส่งกลับไปนั้นทางฝ่ายเมียนมาไม่รับชาวเมียนมาที่ถูกฝ่ายไทยจับกุมเข้าประเทศ จึงนำกลับไปที่ด่าน เข้าใจว่าถูกกดดันมากและคุมขังมานานเนื่องจากชายแดนปิดจากปัญหาโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image