พบแล้ว! พระธุดงค์หลงป่าดงใหญ่ นอนหมดแรง-ดื่มปัสสาวะเอาตัวรอด จนท.ต้องหามใส่เปลออกจากป่า

สืบเนื่องกรณีพระวิรัตน์ มหาวิโร อายุ 60 ปี พระสุชาติ อายุ 39 ปี และพระอ้วน อายุ 65 ปี 3 พระธุดงค์จากสำนักสงฆ์เทพประธานพร อ.โนนดินแดง เข้าไปเดินธุดงค์ในเขาดงพญาเย็น เขตอนุรักษ์ป่าดงใหญ่ ฝั่ง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ แล้วหลงป่าตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาเช้าวันที่ 1 พ.ค.เจ้าหน้าที่พบพระวิรัตน์และพระสุชาติเดินออกจากป่ามาได้ตามเสียงไซเรนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม สลับกันเปิด เพื่อให้พระทั้ง 3 รูปเดินตามเสียง หลังได้มีการพูดคุยกันทางโทรศัพท์ก่อนหน้านี้ แต่ยังเหลือพระอ้วนอีก 1 รูป ที่ออกจากป่าไม่ได้ เพราะโรคเกาต์กำเริบ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ระดมปูพรมค้นหาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันที่ผ่านมา จนกระทั่งพบพระอ้วนนอนหมดแรงอยู่ใต้ต้นไม้ในป่าดงใหญ่ ห่างจากทางออกนับ 10 กม.

นายพลากร รัชตประภากุล อาบุ 24 ปี และนายพิทย์วิกรม์ เกษรชื่น อายุ 28 ปี อาสากู้ภัย ทีมปฐมพยาบาล ที่เข้าไปพบพระอ้วนเป็นครั้งแรก กล่าวว่า จากการสอบถามพระสองรูปที่ออกมาได้ก่อนหน้านี้ได้พยายามตีวงให้แคบลง กระทั่งไปพบพระอ้วนอยู่ในลักษณะอิดโรย ไม่มีแรง เพราะไม่มีอาหาร ที่อยู่ได้เพราะดื่มน้ำปัสสาวะของตัวเอง โดยจุดที่พบไม่ได้อยู่ในป่าลึก แต่เกิดจากการเดินหลงทำให้เดินวนไปมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สเปนเฮ! รบ.คลายล็อกดาวน์ แต่สั่งปชช.สวมหน้ากากขณะใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เริ่ม 4 พ.ค.
บทความถัดไปสรรพสามิตเผยผลปราบปรามจับกุมผู้กระทำผิดสุรากว่า 1 หมื่นคดี