พังราบ! พายุงวงช้างพัดถล่มร้านริมทะเลตลาดนวลทิพย์ คาดเสียหายนับล้าน

วันที่ 19 กรกฎาคม  เมื่อเวลา 05.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายเดช เพชรรัตน์ ผู้จัดการตลาดนวลทิพย์ หมู่ 2 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ว่าเมื่อช่วงเช้ามืดได้เกิดฝนตกหนักและมีลมกระโชกและหมุนอย่างรุนแรงมาเป็นระลอกรวม 4 ลูก ทำให้ร้านอาหารริมทะเลใกล้ที่จำหน่ายตั๋วท่าเรือโดยสารข้ามเกาะเสม็ด หลังคากระเบื้องร้านอาหาร 4-5 ร้าน ถูกลมหมุนพัดปลิวว่อนแตกกระจายเกลื่อนพื้นบริเวณลานจอดรถ ส่วนร้านขายของฝาก อาหารแห้ง ฝั่งตรงข้ามไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

นายเดช เพชรรัตน์ ผู้จัดการตลาดนวลทิพย์ กล่าวว่า ลมหมุนหรือที่ชาวบ้านเรียกว่าลมงวงช้าง พัดจากทะเลขึ้นฝั่งตรงช่วงร้านอาหารที่มีอยู่ 4-5 ร้านพอดีโดนเข้าเต็มๆ โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องครัว ตู้เย็น ตู้แช่ของ จานชาม น้ำอัดลมแตกกระจายเกลื่อน เจ้าของร้านรีบเดินทางมาเก็บข้าวของ ทำความสะอาด พร้อมกับให้ช่างมาปรับปรุงสร้างร้านอาหารใหม่ คาดว่าค่าเสียหายนับล้านบาท พอรุ่งเช้าฝนหยุดตกก็มีทัวร์ชาวจีนเดินทางมาซื้อตั๋วเรือโดยสารข้ามไปเที่ยวเกาะเสม็ดตามปกติ

201607191140224-20021028190457

ผู้สื่อข่าวสอบถามกลุ่มประมงพื้นบ้านเรือเล็ก หาดแม่รำพึง ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง ว่ากลุ่มประมงได้ออกไปหาปลาตามปกติ และเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. มองเห็นพายุหมุนบริเวณหลังเกาะเสม็ด ส่วนที่บริเวณหาดแม่รำพึง ปากน้ำแหลมเจริญ หาดตากวน ฯลฯ ไม่มีเหตุการณ์พายุหมุนแต่อย่างใด เรือประมงทุกลำกลับเข้าฝั่งด้วยความปลอดภัย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image