ด่วน! ผู้ว่าฯสุราษฎร์ แจ้งนายอำเภอ รับ ปชช.กักตัวจากภูเก็ตแล้ว ไม่ต้องกักตัวอีก

ด่วน!! ผู้ว่าฯสุราษฎร์ แจ้ง นอภ.รับ ปชช.กักตัวจากภูเก็ตแล้วไม่ต้องกักอีก

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม  นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีข้อความถึงนายอำเภอทุกอำเภอ ว่า ตามที่ปรากฎรายชื่อชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประสงค์เดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ตมายังภูมิลำเนาในอำเภอต่างๆ ของจังหวัดเรา จึงขอให้ท่านได้ต้อนรับพี่น้องของเราด้วยความเต็มใจ และขอให้ท่านนายอำเภอร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่พร้อมด้วยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.ร่วมกันคัดกรองอย่างเข้มข้น

นายวิชวุทย์ ระบุว่า โดยผู้ที่มีเอกสารรับรองผ่านการคัดกรองจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ หรือผ่านกระบวนการกักกันตัวจากจังหวัดภูเก็ตครบ 14 วันแล้ว ให้พิจารณาให้ความสะดวกตามความเหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องเข้าสู่กระบวนการกักกันตัวของอำเภออีก

“หากพบข้อบ่งชี้ความเสี่ยงติดเชื้อฯที่ชัดเจนให้นำเข้าสู่กระบวนการกักกันตัวเพื่อสังเกตอาการ ณ ที่พักอาศัย(home quarantine)ได้ตามความเหมาะสม ผู้ว่าราชการจังหวัดได้เห็นถึงความเสียสละ ทุ่มเทของเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่ทุกท่านแล้ว เชื่อว่าสุราษฎร์ธานี ต้องปลอดภัยอย่างแน่นอนครับ กราบขอบพระคุณอย่างสูงครับ ” นายวิชวุทย์ ระบุ

ข่าวแจ้งว่า รายชื่อประชาชนสุราษฎร์ธานีที่มาจาก จ.ภูเก็ต ชุดแรก 779คนจากทั้งหมด 1,143 คน มากที่สุดอยู่ใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี 128 คน อ.พระแสง 72 คน อ.เวียงสระ 71 คน อ.พนม 67 คน อ.กาญจนดิษฐ์ 56 คน เป็นต้น โดยสถานการณ์โรคโควิดในพื้นที่ไม่พบมีผู้ป่วยรายใหม่ 23 วันติดต่อกัน และมีรอผลเพียงรายเดียวทำให้พื้นที่เป็นสีเขียวเกือบหมดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แรงงานกัมพูชาหอบลูก ขอกลับประเทศต่อเนื่อง หลังรัฐบาลต่ออายุ ‘พรก.ฉุกเฉิน’
บทความถัดไปผู้ค้าเหล้าเบียร์ จับมือรณรงค์ ‘นั่งดื่มเดียว’ ที่บ้าน