คนปทุมฯแห่ซื้อเหล้าข้ามจังหวัด ร้านค้าปทุมน้อยใจ อีกร้านแค่ข้ามคลอง ขายดีเทน้ำเทท่า

คนปทุมธานีแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ข้ามจังหวัด

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคน 2563 จากกรณีที่ทาง จ.ปทุมธานี ห้ามขายเหล้า-เบียร์ ในวันที่ 3 พ.ค. 2563 พบว่าร้านค้าขายส่ง ร้านค้าปลีก ร้านค้าสะดวกซื้อ ใน จ.ปทุมธานี ยังคงไม่จำหน่าย เหล้า-เบียร์ ให้กับประชาชน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาร้านค้าขายส่ง ขายปลีก ร้านสะดวกซื้อในเขต จ.ปทุมธานี ต่างตั้งคำถามว่าทำไม่ไม่ให้ขายเหล้า-เบียร์ แต่แค่ข้ามคลองคนละจังหวัดขายกันเทน้ำเทท่า แต่บ้านร้านระบุให้ความร่วมมือเพราะเป็นพื้นที่เสี่ยงก็ให้ความร่วมมือไม่ขาย บางร้านไม่ได้ขายสินค้านอนพักยาว

ร้านขายส่งย่านรังสิต (ขอสงวนนาม)กล่าวว่าช่วงนี้ลำบากขายไม่ได้ หยุดมาหลายอาทิตย์ มาต่ออีก ทำให้สินค้าขายไม่ได้ตนเป็นร้านที่ต้องเอาเงินหมุนเวียน จะขายก็กลัวความผิด วันนี้ลูกค้าโทรมา 50-60 สายว่าขายหรือเปล่า มีทั่งปรับและจำคุกไม่คุ้มกันนอนรอยาวๆไปก่อน ร้านขายเหล้า-เบียร์ ย่านลำลูกกา (ขอสงวนนาม) กล่าวว่าต้องให้ความร่วมมือ เพราะบอกว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงก็ต้องหยุดขาย เพื่อความปลอดภัย

ร้านค้าของชำย่านบางคูวัด ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่เขาไม่ให้ขาย ก็ต้องไม่ขาย แต่คนซื้อมาถามตลอดเวลา ห่างไปจากตรงนี้แค่ 800 เมตรก็เขต จ.นนทบุรี แล้ว คนซื้อก็ข้ามไปหาซื้อได้ ร้านสะดวกซื้อ แห่งหนึ่งย่าน จ.ปทุมเขตติดต่อ จ.นนทบุรี ที่ตู้จำหน่ายเหล้า-เบียร์ยังคงติดป้ายห้ามขายสุราของตามนโยบายของ ผู้ว่าฯราชการ จ.ปทุมธานี

ส่วนร้านค้าเขตติดต่อใน จ.นนทบุรี ที่มีประชาชนจากเขต จ.ปทุมธานีข้ามมาซื้อเหล้า-เบียร์ หลายรายจนเบียร์หมดสามคันรถ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกันสังคมยันเงินไม่ได้หายไปไหน 2ล้านล้านยังอยู่ครบ
บทความถัดไป‘เท่าพิภพ’ ชวนนักดื่ม ‘#สัญญาว่าจะดื่มที่บ้าน’ ป้องกันติดและแพร่ระบาดโควิด-19