ผู้ว่าฯลงพื้นที่ตรวจ ‘กาดหลวง’ หลังผ่อนปรนให้กลับมาขายได้อีก ย้ำไม่ปฏิบัติตามกฎหยุดขาย 1 เดือน

ผู้ว่าฯลงพื้นที่ตรวจ ‘กาดหลวง’ หลังผ่อนปรนให้กลับมาขายได้อีก ย้ำไม่ปฏิบัติตามกฎหยุดขาย 1 เดือน

วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ภายหลังมีมาตรการผ่อนปรนให้ 6 กลุ่มกิจการ/กิจกรรม กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งในวันที่ 3 พฤษภาคม พร้อมวางมาตรการควบคุมหลักในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือเชื้อโควิด-19 คือให้มีการทำความสะอาดพื้น และพื้นผิวสัมผัสบ่อยๆ ทั้งก่อนและหลังการให้บริการ กำจัดขยะมูลฝอยทุกวัน ผู้ประกอบการ ผู้ใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเสมอ ให้เว้นระยะห่างของแผง ระยะนั่งหรือยืน หรือระยะห่างในการเลือกซื้อสินค้าและการชำระราคาห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และให้ควบคุมจำนวนผู้ร่วมกิจกรรมไม่ให้มีความแออัด หรือลดเวลาในการทำกิจกรรมให้สั้นลงเท่าที่จำเป็น พร้อมเน้นย้ำให้หลีกเลี่ยงการติดต่อสัมผัสระหว่างกัน

นายเจริญฤทธิ์ กล่าวว่า ตลาดวโรรส มีการควบคุมทางเข้าออก ตั้งจุดล้างมือ จุดคัดกรอง โดยทุกคนจะต้องทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าตลาด และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หากผู้มาใช้บริการไม่สวมหน้ากากอนามัย จะไม่อนุญาตให้เข้าตลาด และสำหรับพ่อค้าแม่ค้าหากไม่สวมหน้ากาก จะไม่ให้มาจำหน่ายสินค้าเป็นระยะเวลา 1 เดือน จึงขอความร่วมมือประชาชน ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดขึ้นอีกครั้ง

ในขณะที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า จำนวนผู้ป่วยของเชียงใหม่ยังคงเดิมที่ 40 ราย และปัจจุบันคงเหลือผู้ป่วยรักษาอยู่ในโรงพพยาบลเพียง 1 รายเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ส.ส.ศิลัมพา-สืบศักดิ์’ มอบเจล-อาหารเสริมให้รพ.สงฆ์
บทความถัดไปอดีต ส.ว. ชี้ ส.ว.ยุคนี้ยุ่งพรรคการเมือง ไม่ผิดปกติอะไร เหตุเป็นพวกเดียวกับรัฐประหาร