ปชช.ศรีสะเกษ แห่ซื้อเหล้าเบียร์ คึกคัก แม่ยันขายราคาปกติ

ปชช.ศรีสะเกษ แห่ซื้อเหล้าเบียร์ คึกคัก แม่ยันขายราคาปกติ

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนะรัตน์ การสุรา ตั้งอยู่ถ.วิจิตรนคร ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นร้านที่จำหน่ายเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มน้ำอัดลมร้านใหญ่อีกแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ได้มีบรรดาประชาชนชาวศรีสะเกษ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าทั่วไป พากันนำเอารถเก๋งและรถปิคอัพมาซื้อเครื่องดื่มจำพวกเหล้าเบียร์ โซดา และน้ำอัดลมชนิดต่าง ๆ กันอย่างคึกคักมาก พนักงานของร้านที่มีอยู่จำนวน 5 คนต้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อขนเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มที่ลูกค้ามาซื้อนำเอาไปขึ้นรถให้ลูกค้า ซึ่งพากันมาซื้อเหล้าเบียร์และน้ำอัดลมโซดาจนเต็มรถ ขณะที่เหล้าเบียร์บางยี่ห้อก็ขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากว่า มีประกาศห้ามขายเหล้าเบียร์มาเป็นเวลานานนับเดือนแล้ว

นางสุดารัตน์ โล่เลิศสวัสดิ์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ปกติแล้วตนจะเปิดขายเหล้าเบียร์ทุกวันมีพนักงานที่จ้างมาช่วยขนสินค้าขึ้นรถให้ลูกค้าวันละ 15 คน แต่เมื่อทางราชการสั่งให้หยุดขายเหล้าเบียร์ตนก็ได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และในวันนี้ทางราชการได้อนุญาตให้เปิดขายเหล้าเบียร์ได้ ตนจึงได้เปิดร้านขายส่งเหล้าเบียร์ ปรากฏว่า มีประชาชนชาวศรีสะเกษพากันมาซื้อเหล้าเบียร์รวมทั้งน้ำอัดลมทุกชนิดกันอย่างคึกคัก

“ขณะนี้ขายเหล้าเบียร์ไปแล้วกว่า 1,000 ลัง โดยขายเหล้าเบียร์และสินค้าทุกอย่างในราคาปกติเช่นเดิม ซึ่งการที่ทางราชการประกาศให้หยุดขายเหล้าเบียร์ตนเห็นว่า เป็นการดีมาก เพราะว่า เมื่อมีประกาศอนุญาตให้ขายเหล้าเบียร์ได้ จะทำให้ร้านขายเหล้าเบียร์ขายได้ดีมาก”นางสุดารัตน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“รถไฟ” แนะวิธีปฏิบัติกรณีซื้อตั๋วโดยสาร และการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในสถานีรถไฟ
บทความถัดไปสำรวจร้านค้าย่านประชานิเวศน์ ปรับตัวหนัก หลังคลายล็อก ภาพรวมดีขึ้น แต่คนยังหวั่น