ลุงวัย 61 ปี อั้นไม่ได้ก๊งมา 1 เดือน กระดกเบียร์ย้อมใจ อาเจียนเป็นเลือด น็อกดับคาหน้าบ้าน

เมื่อกลางคืนที่ผ่านมา (3 พ.ค.) ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านของตัวเองโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนขั้นเดียวเลขที่ 37 หมู่ 1 ต หนองโบสถ์ อ.นางรอง พบชายนอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน ทราบชื่อนายน้อย พุดจาน อายุ 61 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป นอนหงายเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน พบกองเลือดจำนวนหนึ่ง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือบาดแผลใดๆ

สอบถามนางถนอม ทิพย์อักษร อายุ 67 ปี ภรรยาผู้ตายเล่าว่า สามีซื้อเบียร์มา 1 ขวดจากร้านค้า  แล้วเอาไปนั่งดื่มหน้าบ้าน เพียงไม่นานหลังดื่มหมดไป 1 ขวด สามีก็อาเจียนออกมาเป็นเลือด มีอาการหอบหืดจากโรคประจำตัว ตนจึงรีบหยิบยาจะพ่นมาให้ แต่ก็ไม่ทันสามีสิ้นลมต่อหน้า

ด้าน น.ส.ดวงฤทัย ทิพย์อักษร อายุ 41 ปี ลูกสาวผู้ตายเล่าว่า พ่อมีโรคประจำตัวคือ หอบหืด ตั้งแต่จังหวัดบุรีรัมย์ ประกาศห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่วันที่ 2-30 เม.ย.พ่อก็ไม่ได้ดื่มเหล้า

พอถึงวันปลดล็อกและรัฐบาลประกาศให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ในวันที่ 3 พ่อก็ออกไปซื้อเบียร์มาเตรียมไว้ คล้ายกับจะฉลองวันขายเหล้าวันแรก ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่พ่อไม่ได้ดื่มมานาน จึงเกิดอาการช็อก ประกอบกับมีโรคประจำตัวร่างกายจึงรับไม่ไหว

ขณะที่นายพรชัย ผ่องแพ้ว อายุ 53 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง เผยว่า จ.บุรีรัมย์ มีคำสั่งโดยผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ให้งดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถึงวันที่ 31 พ.ค.2563 แต่มีลูกบ้านและร้านค้าบางร้าน อาจไม่เข้าใจ ซึ่งจะทำความเข้าใจกับลูกบ้านอีกครั้งว่า บุรีรัมย์ยังไม่ให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon