นอภ.ย้ำชาวเกาะสอดส่องบุคคลไม่ผ่านคัดกรองโรค ห้ามขึ้นเกาะ พร้อมเร่งสำรวจช่วยผู้ยากไร้บรรเทาทุกข์

นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล พร้อมนายธีรยุทธ พุ่มนวล และนายกำพล ง๊ะสมัน ปลัดอำเภอเมืองสตูล ล่องเรือเพื่อสำรวจพื้นที่และความพร้อมในการปฏิบัติงานเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมนำถุงยังชีพและอินทผลัม มอบให้มัสยิด และ ชุดปฏิบัติการประจำจุดกักตัวตรวจโรคโควิด 19 ที่เกาะปูยู ต.ปูยู, เกาะตำมะลัง ต.ตำมะลัง, และเกาะตันหยงกลิง และบ้านเกาะสาหร่าย ต.เกาะสาหร่าย รวม 3 ตำบล 5 เกาะ

พร้อมกันนี้นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล ยังได้เข้าเยี่ยมจุดพักกาย ก่อนกลับบ้าน (หรือจุดกักตัว) เพื่อพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่รับฟังปัญหา และทักทายแรงงานที่มาใช้บริการเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ กำนัน ผญบ. และ อสม.ช่วยสอดส่องกลุ่มบุคคลที่เดินทางกลับมาจากนอกพื้นที่เข้ามาในหมู่บ้านตามเกาะ ให้ช่วยกันสอดส่องเพื่อให้หมู่บ้านของตนเองสะอาดและปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

พร้อมทั้งให้มีการสำรวจกลุ่มชาวบ้านที่ยากไร้ และได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 เพื่อทางการจะได้เข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน โดยแบ่งกลุ่มออกเป็นระยะเร่งด่วน และระยะกลาง รวมทั้งระยะยาว ล่าสุดมีตัวเลขผู้ยากไร้ที่ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือในพื้นที่ อ.เมืองสตูล 2,435 คน 71 หมู่บ้าน โดยมีคณะกรรมการสำรวจประกอบด้วย นายก อบต. กำนัน ผญบ. ชรบ พร้อมกันนี้ได้สำรวจปัญหา 15 ด้านจากผลกระทบโควิด-19 สำรวจความต้องการ คนเมือง 28,081 คนแล้วพบความต้องการ เงินลงทุนระยะสั้น เครื่องอุปโภคบริโภค และลดดอกเบี้ย มาเป็นลำดับต้นๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon