นรข.สนธิกำลังตรวจยึดยาเสพติด ได้ “กัญชา” ของกลาง 360 กก.

นรข.สนธิกำลังตรวจยึดยาเสพติด ได้ “กัญชา” ของกลาง 360 กก.

นครพนม- เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่หน่วยเรือรักษาความสงบตามลำแม่น้ำโขง น.อ.โชคชัย เรืองแจ่ม รอง ผบ.นรข. พ.ต.อุทัย นิลเนตร ผบ.ร.3 พัน 3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ แสงสา รอง ผบ.ร้อย ตชด.236 ร่วมแถลงการจับกุมกัญชาในพื้นที่ ว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา พล.ร.ต.สมพงษ์ ศรอากาศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในราชอาณาจักร บริเวณถนนชยางกูร 212 บ้านปากทวย ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงได้ส่งการให้ชุดปฏิบัติการ บก.นรข. โดย ร.อ.ชาตรี สีทัน และชุดปฏิบัติการ ของ สน.เรือนครพนม โดย น.ท.วีระวัฒน์ ยะโสธร เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่และวางกำลังเจ้าหน้าที่เตรียมการพิสูจน์ทราบข่าวสารดังกล่าว

จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ปฏิบัติการว่า มีรถยนต์วิ่งออกจากริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าไปทาง อ.ท่าอุเทน จึงได้ถอนตัวติดตาม และประสานการปฏิบัติให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ เข้าสกัดกั้นเพื่อขอตรวจสอบรถคันดังกล่าว ในเวลา 20.30 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษได้ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่น วีโก้ แคป สีขาว ทะเบียน ถฮ 4487 กรุงเทพมหานคร ตรงตามข้อมูลที่ได้รับแจ้ง จึงเข้าแสดงตนเพื่อขอตรวจสอบ เมื่อคนร้ายเห็นชุดปฏิบัติการฯ จึงได้เปิดประตูรถและอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป

Advertisement

หลังจากนั้นชุดปฏิบัติการฯ จึงได้เข้าตรวจสอบภายในรถยนต์ พบเป็นกระสอบห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ ตรวจนับเบื้องต้นได้ 9 กระสอบ ชุดปฏิบัติการฯ จึงทำการตรวจยึดกระสอบทั้งหมดมายัง สน.เรือนครพนม เพื่อทำการตรวจสอบจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบเป็นยาเสพติด ประเภทที่ 5 (กัญชาอัดแท่ง) จำนวน 360 แท่ง/กก. จึงได้บันทึกการตรวจยึด พร้อมนำของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image