สกัดจับ 2 ผู้ต้องหา แหกห้องขัง “สภ.ศรีธาตุ” ขโมยรถโล่หลบหนีจนมุมที่อุบลฯ

สกัดจับ 2 ผู้ต้องหา แหกห้องขัง “สภ.ศรีธาตุ” ขโมยรถโล่หลบหนีจนมุมที่อุบลฯ

แหกห้องขัง- เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสกัดรถโล่ หมายเลขทะเบียน 1ฒอ -2998 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของ สภ.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พร้อมจับกุม นายศรนรินทร์ ทิพนัส อายุ 26 ปี และ นายนิคม สว่างตา อายุ 24 ปี ที่บริเวณสี่แยกธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาวารินชำราบ ถนนสถลมาร์ค อ.วารินชำราบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ได้รับแจ้งว่า มีคนร้าย 2 คน ขโมยรถโล่ของตำรวจ สภ.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ขับหลบหนีออกมาตั้งแต่เวลา 22.00 น.วันที่ 3 พฤษภาคม โดยขับมุ่งหน้าจาก สภ. ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ใช้เส้นทาง จ.ร้อยเอ็ด จ.ยโสธร จ.ศรีสะเกษ โดยไปจอดนอนที่สถานีขนส่ง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จากนั้นตื่นเช้ามาก็พากันเดินทางมาที่ จ.อุบลฯ เพื่อจะไปยัง สปป.ลาว ด้านช่องเม็ก อ.สิรินธร จึงได้วางกำลังสกัดจับไว้ได้

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า ถูกจับกุมอยู่ที่ สภ.ศรีธาตุ 3 คนแต่ 3 คดี ระหว่างที่ถูกขังอยู่นั้น ได้ลองเขย่าประตูห้องขังดู เนื่องจากเห็นสิบเวรบกพร่อง ไม่ล็อกประตูห้องขัง จึงพากันออกมาจากห้องขัง 3 คน ช่วงนั้นเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 3 พฤษภาคม แล้วพากันเดินวนหารถเพื่อจะหลบหนี พอดีไปเจอรรถโล่ตำรวจของ สภ.ศรีธาตุ ที่จอดอยู่ วางกุญแจรถอยู่ที่เบาะรถ จึงได้พากันขับรถออกมา 3 คน พอออกมาพ้น สภ.ศรีธาตุ มีนายอนุสรณ์ เสริฐสาย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาอีกคนขอลงไม่ร่วมเดินทางมาด้วย คงเหลือ 2 คน คือ นายศรนรินทร์ ทิพนัส และนาย นิคม สว่างตา ก็ได้ขับรถโล่มา เรื่อยๆ มาจอดนอนที่ ที่สถานีขนส่ง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากนั้น ตอนเช้าก็ขับรถมุ่งหน้ามาอุบลฯผ่านเข้าตัว อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับไว้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.ปราบโกงฯ กัดไม่ปล่อย จ่อเชิญ “จุรินทร์”เข้าให้ข้อมูลปมหน้ากากอนามัย
บทความถัดไป“ซีพี” ส่งมอบหน้ากากอนามัยฟรีกว่า 7 แสนชิ้นให้ 54 รพ.แล้ว หมอมั่นใจลดความเสี่ยง จ่อแจกให้ปชช.ทั่วไป