ลมพายุโหมกระหน่ำ พัดหลังคาปั๊ม ปลิวถล่มกองกับพื้น ทับร่างคนงานดับ 1

ลมพายุโหมกระหน่ำ พัดหลังคาปั๊ม ปลิวถล่มกองกับพื้น ทับร่างคนงานดับ 1

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดเหตุลมพายุกรรโชกแรงพัดกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ส่งผลทำให้สิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ได้รับความเสียหายรวมทั้งสถานีเติมน้ำมันเชื้อเพลิงหรือปั๊มพีที สาขาเวียงป่าเป้า ติดถนนหมายเลข 118 สายเชียงราย-เชียงใหม่ หมู่ 5 บ้านป่าบง ต.เวียง อ.เวียงเป่าเป้า ตั้งอยู่ใกล้องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เวียง อ.เวียงป่าเป้า กระแสลมได้พัดเอาโครงหลังปลิวถล่มลงมากองกับพื้นคอนกรีต โดยบางส่วนได้ปลิวใส่หัวจ่ายน้ำมันและทับใส่ร่างของพนักงานภายในปั๊มที่ทำงานและหลบลมพายุที่อยู่ด้านล่าง

หลังเกิดเหตุรถพยาบาลโรงพยาบาลเวียงป่าเป้าพร้อมกับหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ และมูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้าธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบและให้ช่วยเหลือ พบที่ใกล้หัวจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงอันหนึ่งพบศพหญิงสาวทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.กัญญาภัทร ตั้งต้น ชาว ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย สภาพสวมชุดเป็นพนักงานเติมน้ำมันเชื้อเพลิงภายในปั๊ม เสียชีวิตเนื่องจากหลังคากดทันจนร่างแหลกคาพื้น นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเพื่อนพนักงานหญิงอีก 2 คน เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลเวียงป่าเป้าอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นทราบสาเหตุว่าก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย และที่ อ.เวียงป่าเป้า ยังมีลมพัดแรงอย่างมากขณะที่ผู้ตายและเพื่อนพนักงานก็ทำงานอยู่ภายในปั๊มน้ำมันที่มีหลังคามิดชิดโดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าว กระทั่งพบว่าส่วนหลังคาด้านบนได้หลุดออกจากเสาทั้งแผงทำให้ น.ส.กัญญาภัทร และเพื่อนได้พากันวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอดแต่ไม่ทันการจึงถูกทับจนเสียชีวิตและได้บาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลและแจ้งญาติให้ทราบ รวมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมควบคุมโรค ตรวจคัดกรอง “โควิด-19” ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ‘พระภิกษุสงฆ์’
บทความถัดไปรัสเซียติดเชื้อโควิดรายวันพุ่งอีกกว่าหมื่นคน ดันยอดสะสมทะลุ 1.45 แสนราย