ของกลางพร้อม! รวบ 5 หนุ่มลูกค้า ตั้งวงซดเบียร์ กับแกล้มหม้อไฟ ในร้านอาหาร เจ้าของโดนด้วย

ของกลางพร้อม! รวบ 5 หนุ่มลูกค้า ตั้งวงซดเบียร์ กับแกล้มหม้อไฟ ในร้านอาหาร เจ้าของโดนด้วย

เมื่อเวลา 20.00  วันที่ 4 พฤษภาคม.ภายใต้การอำนวยการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้มอบหมายให้นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร เป็นผู้ควบคุมปฏิบัติการตรวจสอบร้านอาหารในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร ที่ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรนเรื่องของการจำหน่ายสุรา ให้เปิดจำหน่ายได้แต่ห้ามนั่งดื่มภายในร้าน นับตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม เป็นต้นมา

โดยในการนี้นายอำเภอเมืองสมุทรสาครได้สั่งการให้นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาครฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.อำเภอเมืองสมุทรสาคร สนธิความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ออกตรวจสอบร้านอาหารในพื้นที่ ที่ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ โดยเน้นที่เรื่องของการห้ามนั่งดื่มสุราภายในร้านและการกระทำความผิดฐานอื่นๆ

ที่เป็นการขัดคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งก็พบว่ายังคงมีผู้ที่ฝ่าฝืนไม่สนใจกับมาตรการดังกล่าว

โดยจากปฏิบัติการลงพื้นที่เอ็กซเรย์อย่างเข้มงวดครั้งนี้ ก็พบร้านอาหารชื่อ ร้าน ป.เปิ้ล ตั้งอยู่ริมถนนเอกชัย ตำบลมหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร มีลูกค้านั่งดื่มสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จำนวน 5 คน จึงได้ดำเนินการจับกุมผู้ที่นั่งดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในข้อหามั่วสุมดื่มสุราในร้านอาหาร พร้อมกันนี้ได้ควบคุมตัวเจ้าของร้านอาหารไปดำเนินคดี ในข้อหายินยอมให้ลูกค้านั่งบริโภคสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน

ซึ่งมีความผิดฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสมุทรสาคร ตามมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ โดยได้นำตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาครต่อไป

ทั้งนี้พบถุงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มน้ำชายี่ห้อหนึ่งอยู่บริเวณโต๊ะนั่งของกลุ่มลูกค้านั่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! พระมรณภาพคากลดกลางป่าช้า หลังสนง.บังคับคดีลำพูน ตร.คาดสาเหตุจากโรคกำเริบ
บทความถัดไป‘ชนาธิป’ คอนเฟิร์มตัดสินใจย้ายแล้วผ่านช่อง CHANA CHANNEL (คลิป)