ชาวยโสธรพบ ‘สับปะรดประหลาด’ ผลคล้ายตาลปัตรพระ

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ผู้สื่อรายรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “คำแพง กุดเป่ง” โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมรูปภาพระบุว่า บักนัดขึ้นตามธรรมชาติ แต่รูปร่างแปลกคนในตลาดเลยนำมาถวายให้พระไปไว้วัดป่ารัตนตรัย บ้านกุดเป่ง ใครอยากเห็นอยากดูใกล้ๆ ก็แวะไปดูได้

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พักสงฆ์รัตนตรัยธรรมารามหรือวัดป่าโนนกว้าง อยู่ในพื้นที่หมู่ 6 บ้านกุดเป่ง ต.เหล่าไฮ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร พบลูกสับปะรดมีรูปร่างแปลกประหลาดลักษณะคล้ายตาลปัตรพระและมีหัวจุกสับปะรดที่เล็กจำนวนมากจนไม่สามารถนับได้ ถูกว่างใว้ในแจกันขนาดใหญ่หน้าโต๊ะหมู่บูชา

สอบถามนายบุญ สีดา อายุ 69 ปี สังกะลีวัดผู้ที่อยู่ในคลิปวิดีโออุ้มสับปะรดประหลาด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดตนได้ออกไปเดินรับของบิณฑบาตรช่วยพระอาจารย์ โดยสับปะรดที่ได้มานั้นเป็นของร้านแม่ค้าขายผลไม้ในตลาดสดคำเขื่อนแก้ว โดยแม่ค้าคนนี้จะมาทำบุญตักบาตรทุกวัน ซึ่งเมื่อพระอาจารย์กับพระลูกวัดเดินนำหน้าไปส่วนตนเองหันไปเห็นว่ามีผลไม้ลักษณะแปลกไม่เคยพบเห็นมาก่อน พอไปดูใกล้จึงรู้ว่าเป็นสับปะรดที่มีรูปร่างแบบคล้ายตาบปัตรพระ  จากนั้นแม่ค้าคนดังกล่าวบอกให้ตนนำสับปะรดลูกดังกล่าวไปไว้วัดด้วย ตนจึงตอบแม่ค้าว่าเดี๋ยวจะมีโชคใหญ่ตามมา จากนั้นตนได้ถือสับปะรดลูกดังกล่าวเดินตามพระอาจารย์ที่บิณฑบาตรไปเรื่อยจนมีแม่ค้าถ่ายรูปไว้จำนวนมากเพราะไม่เคยพลเห็นสับปะรดที่มีรูปร่างแปลกประหลาดแบบนี้ ตนจึงนำสับปะรดลูกดังกล่าวมาใส่ในแจกันหน้าโต๊ะหมู่บูชา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘องอาจ’ จี้นายกฯเปิดแผนฟื้นฟูการบินไทย ชี้เจ้าของภาษีต้องมีสิทธิรู้-ร่วมตัดสินใจ
บทความถัดไปสาวแสบลวงขายแมสก์ออนไลน์สูญเป็นแสน พบประวัติฉาวอื้อ สวมรอยนายหน้าเงินกู้หลอกกิน