ปิดเมืองล่าโจรวิ่งฉกทองในร้านทองกลางเมืองวังสะพุง

สภ.วังสะพุง เลย ปิดเมืองล่าโจรวิ่งฉกทองในร้านทองกลางเมือง

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 63 ที่หน้าตลาดในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย ได้เกิดเหตุมีคนร้ายได้ทำทีไปซื้อทองร้านเหล่าฮั้วเฮง ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.วังสะพุง เพียง 300 เมตร และทำทีเลือกดูทองรูปพรรณ และได้เรียกดูทองน้ำหนักทอง 2 บาท พอเจ้าของร้านหยิบให้ดู คนร้ายได้รีบคว้าทองและวิ่งออกจากร้าน ขึ้นจัรกยายยนต์ ที่จอดห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร แล้วขับหนีออกไป หลังจากนั้นเจ้าของร้านรีบได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่คนร้ายได้ขับรถหลบหายไปอย่างลอยนวล

หลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังติดตาม และไล่ดูกล้องวงจรปิด และเข้าสอบถามเจ้าของร้าน ชื่อนางนางอารยา เหล่าสุทธิ อยู่ในอาการตกใจ โดยบอกว่า คนร้ายมาทำทีขอดูสร้อย โดยคนร้าน สวมเสื้อแขนยาว ใส่หมวกแก็ป และใส่หน้ากากอนามัย พอตนหยิบทองให้ดู พอเผลอ คนร้ายก็รีบวิ่งออกจากร้านไปเลย

ด้านด้าน พ.ต.ท.วัชระพงษ์ จักรโนวัน รอง ผกก.ป.สภ.วังสะพุง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งได้วิทยุสกัดจับคนร้าย พร้อมกับส่งสายตรวจออกไล่ติดตาม พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าไปที่เกิดเหตุ พร้อมแกะรอยนิ้วมือของคนร้าย และกำลังรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหารูปพรรณสัณฐานของคนร้าย โดยรถจักรยานยนต์ที่ คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นรถจักรยายนยนต์ รุ่นเก่า คาดว่า หน้าจะคนในพื้นที่ และคงหนีไปไม่ไกล อีกทั้งได้รวบรวม พยาน คนที่เห็นเหตุการณ์ มาสอบสวน โดยคาดว่า จะเร่งติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไบรตันเจอนักเตะติดเชื้อโควิดรายที่ 3 หวั่นสะเทือนแผนรีสตาร์ตพรีเมียร์ลีก
บทความถัดไปสะเทือนใจ! พบหมาถูกฆ่าทิ้งกลางสระ เจ้าของคาดคนใจร้ายใช้ ‘มีดแทง-ขวดน้ำจุกปาก’ จนตาย