ร้อนจัด! 42 องศาฯ “สาวธุรการ” ช็อกดับคาบ้าน แม่ร่ำไห้คาด “ฮีตสโตรก” เล่นงาน

ร้อนจัด! 42 องศาฯ “สาวธุรการ” ช็อกดับคาบ้าน แม่ร่ำไห้คาด “ฮีทสโตรก” เล่นงาน

ร้อน 42 องศาฯ- เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคม พ.ต.ท.พิเชษฐ์ มาช่วย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงได้ประสานแพทย์เวร รพ.อานันทมหิดล ตำรวจงานสืบสวน สภ.เมือง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น มีชาวบ้าน รวมถึงญาติผู้เสียชีวิตจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่ชั้นล่าง ภายในห้องนอนพบร่าง น.ส.อณัญญา ไชโย อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการ กองร้อย บก.บร.บก.อส.จ.ลพบุรี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น นอนหงายเสียชีวิตอยู่พื้นใต้เตียง มีผ้าห่มคลุมร่างอยู่ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายเฉลิม ไชโย อายุ 63 ปี และ นางตุ๊กตา ไชโย อายุ 58 ปี พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต ให้การด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ว่า ลูกสาวเป็นคนแข็งแรง แต่มีโรคประจำตัวคือ แพ้อากาศ เท่านั้น

“เมื่อวานอากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิในพื้นที่ จ.ลพบุรี สูงถึง 42 องศาเซลเซียส ลูกสาวบ่นว่าทำไมวันนี้อากาศร้อนมากกว่าทุกวัน เห็นลูกสาวเดินเข้าออกห้องน้ำ เพื่ออาบน้ำกว่า 10 ครั้ง จนเมื่อเวลา 21.30 น. ก็ยังเห็นลูกสาวเข้าอาบน้ำในห้องน้ำ จนรุ่งเช้า เห็นลูกสาวยังไม่ตื่น คิดว่าเป็นวันหยุดจึงปล่อยให้ลูกสาวนอนพักผ่อนเต็มที่ จนเวลาล่วงเลย ก็ยังไม่ตื่น จึงไปชะโงกดูที่หน้าต่างไม่เห็นลูกสาวนอนบนเตียง เห็นแต่พัดลมเปิดอยู่ เรียกไม่มีเสียงขานรับ จึงได้งัดประตูเข้าไป พบว่าลูกสาวนอนอยู่ใต้เตียงเสียชีวิตแล้ว” พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตระบุ

ทั้งนี้ จากการสันนิษฐานในเบื้องต้น จากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ร่างกายผู้เสียชีวิตคงเกิดอาการขาดน้ำจนช็อกหรือที่เรียกว่า ฮีทสโตรก โดยที่ไม่มีใครเห็นและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงเสียชีวิต

ล่าสุด สารวัตรเวรสอบสวนได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์สาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งที่ รพ.อานันทมหิดล ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

#ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค.ยันไม่ทอดทิ้งคนไทย จัดเรียงลำดับความสำคัญทยอยนำคนกลับเข้าประเทศ
บทความถัดไปศปก.ตร.สรุปยอดฝ่าฝืนเคอร์ฟิว 10 พ.ค. 645 ราย มั่วสุมดื่มเหล้า 49 ราย