พิจิตร สั่งกักตัว อีก 2 รายเดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม นายไชยา สมถวิล นายอำเภอเมืองพิจิตร พร้อมด้วย นายอธิวัฒน์ วงศ์ตันติเจริญ สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองและสาธารณสุข ได้ นำตัว ประชาชนที่ อยู่ในพื้นที่ ต.ไผ่ขวาง อ.เมืองพิจิตร ที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดภูเก็ต จำนวน 2 ราย มาเพื่อดำเนินการวัดไข้และนำเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน เบื้องต้นวัดไข้ได้ 36.5 – 37.0 องศาฯ ไม่มีไข้ทั้งสองคน จึงได้นำตัว ทั้ง 2 คน ไปที่ มอนเทอร์เรย์รีสอตร์ ปาร์ค ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร พร้อมทั้งได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวใน Local quarantine ให้ครบ 14 วัน

 

ต่อมา นายไชยยา สมถวิล นายอำเภอเมืองพิจิตร มอบหมายให้ นายวิมาน สุขขวัญ ปลัดอําเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายนิรุตต์ พนมสุข ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอเมืองพิจิตร สมาชิก อส. ร้อย อส.เมืองพิจิตร ที่ 1ร่วมกับ นางขนิษฐา คุณจันทรโชติ ปลัดเทศบาลเมืองพิจิตร นายจเร โหมดชัง รองปลัดเทศบาลเมืองพิจิตร พร้อมด้วย ผอ.กองสาธารณสุข และหัวหน้าฝ่ายป้องกันฯ ลงพื้นที่ตรวจติดตาม ตักเตือน และให้คำแนะนำเจ้าของกิจการ ผู้ดูแล รวมทั้งร้านค้าในตลาดนัด และตลาดสด ตลาดร่วมเจริญ(สะพานขาว)ตลาดนัดหน้าจวนผู้ว่าฯตลาดนัดสถานีขนส่งพิจิตรตลาดนัดหน้าปั๊ม ปตท.ศรีวนิชย์

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ดังกล่าวยังได้ให้คำแนะนำร้านอาหารแบบนั่งทาน ตามมาตรการผ่อนปรนฯ โดยให้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมอย่างเคร่งครัด หากมีการฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายโดยไม่มีข้อยกเว้น พร้อมทั้งปิดป้ายให้ทราบทั่วกัน ทุกร้านรับทราบและรับจะดำเนินการตามมาตรการควบคุมอย่างเคร่งครัดขณะนี้พิจิตร ยังคงไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ตักเตือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon