สถานีขนส่งลำปางคลาคล่ำด้วยผู้คนขึ้นรถกลับ ในวันหยุดสุดท้ายเทศกาล

เวลา 13.00 น.วันที่ 20 กรกฎาคม บรรยากาศการเดินทางกลับหลังหยุดยาวในช่วงอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษามาหลายวัน และในวันนี้ เป็นวันหยุดสุดท้าย ก่อนที่จะเริ่มทำงานกันในวันพรุ่งนี้ ทำให้มีประชาชนเดินทางมายังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง เทศบาลนครลำปาง กันเป็นจำนวนมาก เพื่อเดินทางกลับ ด้วยการใช้บริการรถโดยสารประจำทาง ทั้งการเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร และเส้นทางไปยังตามจังหวัดทางภาคเหนือตอนบน ก็คึกคักเต็มทุกที่นั่งของแต่ละเที่ยวรถ

นางสาวปุณณภา ยิ่งเสรี นายสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง ได้สั่งการให้มีการเพิ่มเที่ยวรถ เพื่อให้เพียงพอต่อการเดินทางกลับของประชาชนแล้ว ทั้งรถโดยสารประจำทาง ปรับอากาศ สายลำปาง-กรุงเทพมหานคร ได้เพิ่มไป 6 คันในวันนี้ จากปกติที่มีรถให้บริการวันละ 22 เที่ยว ซึ่งก็เต็มทุกที่นั่ง ส่วนรถโดยสารประจำทางในสายเหนือ ก็มีการเพิ่มเที่ยวรถไป 3 คัน แล้วเช่นกัน เพื่อให้เพียงพอต่อการเดินทางกลับของประชาชน

201607201457593-20110510201751

“ในวันนี้ ทางสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง คาดว่าประชาชนจะเร่งทยอยเดินทางกลับ ด้วยรถโดยสารประจำทาง ทำให้ทางสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปางต้องติดตามจำนวนประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมให้บริการเพิ่มเที่ยวรถ ไม่ให้เกิดการตกค้างผู้โดยสารอยู่ที่ จ.ลำปาง นอกจากนี้ การเพิ่มเที่ยวรถปรับอากาศที่จะเดินทางไปยังกรุงทพมหานคร ยังมีการเพิ่มเที่ยวรถ เพื่อรองรับผู้โดยสารจาก จ.แพร่ ด้วย เนื่องจากรถโดยสารที่ จ.แพร่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในการเดินทางกลับ ดังนั้น จึงมีการขนถ่ายผู้โดยสารจาก จ.แพร่ มายัง จ.ลำปาง เพื่อขึ้นรถเสริม และเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร” นางสาวปุณณภากล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image