เย้ย พ.ร.ก. ! ตร.-ทหาร บุกจับร้านอาหารจัดปาร์ตี้ในสมุย (ชมคลิป)

ตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง บุกจับร้านอาหารจัดปาร์ตี้ริมหาดละไม เกาะสมุย

ตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง บุกจับปาร์ตี้ร้านอาหารริมหาดละไม เกาะสมุย ควบคุมตัวเจ้าของต่างชาติ และลูกค้าชาวต่างชาติรวม 24 คน ดำเนินคดี ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมตามประกาศ เรื่อง การห้ามชุมนุมการทำกิจกรรมการมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 63 เวลา 19.00น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ต.ชัชชีวิน นาคมูสิก สวป. ร.ต.อ.สวัสดิ์ ทัลวัลลิ์ รอง.สวป. ร่วมกับ ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค4พื้นที่เกาะสมุย ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง.สว.ตม.จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย นำกำลังเข้าตรวจสอบ ร้านอาหารลาโบฮีเมีย ตั้งอยู่ริมหาดละไม ม.3 ต.มะเร็ต หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีแจ้งว่ามีการแอบจัดปาร์ตี้ เปิดเพลงเสียงดัง นั่งมั่วสุมดื่มสุรา และอาหารภายในร้าน

จากการเข้าตรวจสอบพบว่าภายในร้านอาหารลาโบฮีเมีย มีการแอบจัดปาร์ตี้ เปิดเพลงเสียงดัง มีลูกค้าชาวต่างชาติและคนไทยนั่งมั่วสุมดื่มสุรา และอาหารภายในร้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอตรวจสอบทุกคนภายในร้าน พบมีทั้งหมด 24 คน แยกเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ 19 คน ลูกค้าคนไทย 3 คน พนักงานเสริฟชาวเมียนมา 1 คน และนายควินติน ไทออเลียต (Quentin Thioliet) อายุ 24 ปี สัญชาติฝรั่งเศส เจ้าของและผู้ดูแลร้านดังกล่าว

จากการสอบปากคำลูกค้าชาวต่างชาติให้การว่า เป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะสมุยตั้่งแต่ในช่วงระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม ต่อมาได้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ จึงได้พักอาศัยอยู่ที่เกาะสมุย และวันนี้มาเที่ยวที่ร้านอาหารดังกล่าว ได้มีการเปิดเพลง เต้นรำ ดื่มเบียร์ ไวน์ และอาหารกัน โดยที่ไม่รู้ว่าผิดกฏหมายของประเทศไทย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายควินติน ไทออเลียต (Quentin Thioliet) อายุ 24 ปี สัญชาติฝรั่งเศส เจ้าของและผู้ดูแลร้าน กับลูกค้าต่างชาติและคนไทย 22 คน ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมตามประกาศ เรื่อง การห้ามชุมนุมการทำกิจกรรมการมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค”

และนายควินติน เพิ่มข้อกล่าวหา “เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “เป็นนายจ้างรับบุคคลต่างด้าวที่มีใบอนุญาตเข้าทำงานไม่แจ้งให้นายทะเบียนทราบถึงการจ้างภายใน 15 วัน นับแต่วันเข้าทำงาน”

ส่วนนายอองติน อายุ 24 ปี พนักงานเสริฟ สัญชาติเมียนมา แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานไม่แจ้งต่อนายทะเบียนให้ทราบถึงผู้เป็นนายจ้าง สถานที่ทำงานของนายจ้าง และลักษณะงานที่ทำภายใน 15 วัน นับแต่วันเข้าทำงาน” นำตัวทั้ง 24 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปตท.เจอ 2 เด้ง โควิด-น้ำมันร่วง ขาดทุนไตรมาสแรกอ่วม
บทความถัดไปอิเกีย จวกคลิป ‘หญิงช่วยตัวเองในห้างกลางวันแสกๆ’ วอนชมสินค้าอย่างมีอารยะ