เมืองคอนเดือด ดับขาใหญ่ ‘ทัน นาเพลง’ คาดหักธุรกิจมืด

เมืองคอนเดือด ดับ “ทัน นาเพลง” ขาใหญ่ คาดหักธุรกิจมืด

วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เปิดเผยว่า คืนวันที่ 12 พค.2563 มีเหตุยิงกันตายบนถนนในซอยนาเพลง ใกล้อนามัยดอนไพร หมู่ 9 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตในซอย ริมถนนพบศพผู้ตายชื่อนายสุทัศน์ วัฒนะ อายุ 40 ปี หรือฉายา ”ทัน นาเพลง” อยู่บ้าน หมู่ 9 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพนั่งฟุบคว่ำหน้าจมกองเลือดข้างรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าโซนิคสีม่วง ไม่ทราบป้ายทะเบียนที่ล้มอยู่ข้างศพ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้ากลางหน้าอกพรุน 9 รู กระสุนฝังในทั้ง 9 นัด

จากการตรวจค้นในตัวผู้ตายพบยาไอซ์และยาบ้าจำนวนหนึ่งพร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพในกระเป่าสะพายสีดำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสุทัศน์เป็นขาใหญ่ในพื้นที่ มีประวัติพัวพันในธุรกิจมืดมานานแล้ว เจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่นายสุทัศน์ได้ขี่รถจยย.คันดังกล่าวบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อมาจอดคุยกับคนร้ายเพื่อคุยตกลงอะไรกันบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้เลยถูกคนร้ายชักอาวุธปืนลูกซองสั้นออกมาจ่อยิงหน้าอกนายสุทัศน์พรุน 9 รู กระสุนเจาะฝังในล้มฟุบตายคาที่ทันทีแล้วคนร้ายได้หลบหนีไป

พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแต่สันนิษฐานสาเหตุเบื้องต้นน่าจะขัดกันในเรื่องธุรกิจมืดบางอย่างในพื้นที่ อยู่ระหว่างการสอบสวนสืบสวนคลี่คลายคดีเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกม.ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อำนาจ’ หนุนลดประเมินวิทยฐานะ เน้น ‘ครูทำงานกับเด็ก-คุณภาพผู้เรียน’
บทความถัดไปร้อยเอกธรรมนัส ลงพื้นที่เยี่ยมชุมชนคลองเตย พร้อมขอบคุณที่ประชาชนให้ความร่วมมือปฎิบัติตามนโยบายรัฐบาลอย่างเคร่งครัดในช่วงโควิด-19