ของเกลี้ยงตู้ปันสุข ทั้งที่ใส่ไปไม่ถึง 10 นาที ชาวบ้านเผย ซาเล้ง-แรงงานต่างด้าวขนไปหมด

ตู้ปันสุขระยอง บางจุดใส่ของไม่ถึง 10 นาที พบมีพวกซาเล้งและแรงงานต่างด้าวมาขนเกลี้ยงตู้

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคระยอง ถนนตากสินมหาราช อ.เมืองระยอง ว่าที่ ร.ต.ชูชีพ อรุณเหลือง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคระยอง ตั้งตู้ปันน้ำใจ นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมันพืช น้ำปลา ปลากระป๋อง บะหมี่สำเร็จรูปและข้าวกล่อง ใส่ตู้ปันน้ำใจ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ ให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งให้ผู้มีจิตศรัทธาได้นำสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค มาใส่ในตู้เพื่อแบ่งปันผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

ผู้สื่อข่าวได้ตระเวนไปดูตู้ปันสุขที่บริเวณ หน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1(เก่า) ศูนย์การค้า ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง พบแต่ตู้ว่างเปล่า เขียนว่าเชิญเติม ใส่ไว้ ช่วยเหลือกัน อีกด้านเขียนว่า เชิญหยิบ แต่พอดี มีเหลือ ได้แบ่งปัน สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงได้รับคำตอบว่า มีผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของมาใส่ตู้ไม่เกิน 10 นาที เห็นมีพวกแรงงานต่างด้าวพาพวกมาขนกันไปหมด ห่างไปไม่ไกลนักที่ตลาดสตาร์ ก็พบตู้ว่างเปล่าเหมือนกัน โดยที่ตู้เขียนว่า” ฝากวางไว้ในตู้ได้เลย” ถ้าท่านมี” ใส่ตู้แบ่งปัน” “เชิญหยิบ แต่พอดี มีเหลือ ให้แบ่งปัน “ “ เชิญเติมใส่ไว้ ช่วยเหลือกัน” สอบถามทราบว่ามีพวกซาเล้งมาเอาไปหมด

ไปที่บริเวณวัดมาบตาพุด ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง มีพระภิกษุ กำลังจัดของใส่เป็นชุดใส่ถุง ชุดละ 1 ถุง นำไปใส่ตู้กับข้าวที่ตั้งไว้ภายในวัด เขียนว่าตู้แบ่งสุขทานน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน มีประชาชนทยอยกันเดินทางมาหยิบไปคนละ 1 ถุง และก็มีผู้มีจิตศรัทธา นำมาใส่ตู้แบ่งปัน ไม่พบว่ามีใครมาขนไปจนเกลี้ยงตู้แต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กปน. ประกาศพื้นที่น้ำไม่ไหล 16 พ.ค. ย่านแจ้งวัฒนะ-หลักสี่-พหลโยธิน
บทความถัดไป‘มิตซูบิชิ’ เปิดโครงการสมัครใจลาออก จ่ายสูงสุด 35 เดือน หลังทนพิษโควิดไม่ไหว