อำเภอเมืองสตูลนำร่องตั้งตู้ปันสุข ก่อนผู้ว่าฯสั่งกระจายตู้ทุกอำเภอ บริการชาวบ้านห่างไกล

อำเภอเมืองสตูลนำร่องตั้งตู้ปันสุข ก่อนผู้ว่าฯสั่งให้กระจายตู้ทุกอำเภอบริการชาวบ้านพื้นที่ห่างไกล บรรเทาทุกข์ ความเดือดร้อนหยิบไม่จำกัด เชื่อยามนี้ต้องแสดงน้ำใจกัน

วันที่ 14 พ.ค.2563 ในยามนี้นอกจากภาคเอกชนจะตั้งตู้ปันสุข ที่ว่าการอำเภอเมืองสตูล ต.คลองขุด จ.สตูล ก็ตั้งตู้ปันสุขหน้าที่ว่าการอำเภอด้วย โดยทันทีที่หลายหน่วยงานราชการระดับอำเภอทราบข่าว ต่างพาข้าวสาร อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้จำเป็น มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำสิ่งของเครื่องใช้มาร่วมแบ่งปันความสุข ให้กับประชาชนที่มาติดต่อขอให้บริการทางอำเภอ

โดยนายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล บอกว่า หลังหลายหน่วยงานในท้องที่และท้องถิ่นระดับอำเภอทราบข่าวการตั้งตู้ปันสุข ต่างนำสิ่งของมาร่วมแบ่งปันสุขให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาทุกข์ โดยชาวบ้านที่มาใช้บริการทางอำเภอสามารถมาหยิบสิ่งของเครื่องใช้ ที่มีทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง สิ่งของจำเป็นอย่างไข่ไก่ น้ำปลา น้ำมัน หรือปลากระป๋องกลับไปได้ตามความจำเป็นโดยไม่จำกัดจำนวน

ส่วนประชาชนคนใดมีสิ่งของก็มาร่วมปันความสุขเติมเต็มในตู้ปันสุขได้ โดยตู้ดังกล่าวจะมีตั้งไว้ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ โดยไม่กังวลเรื่องความวุ่นวาย หรือคนของกลับคนบางกลุ่ม สะดวกดูแลควบคุมด้วย และเชื่อว่าคนเอาจะต้องมีน้ำใจ เพราะเป็นเรื่องใหญ่ของสังคมไทย โดยการจัดตู้แบบนี้บ่งบอกตัวคน และการเติมเต็มปันน้ำใจให้กัน โดยอำเภอเมืองสตูลเป็นอำเภอนำร่อง

Advertisement

ด้านนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งการให้ทุกอำเภอตั้งตู้ปันสุขไว้บริการประชาชนที่มาติดต่อราชการด้วยเช่นกัน

โดยทันทีที่ตั้งตู้ ชาวบ้านในตำบลห่างไกล ที่มาติดต่อราชการทางอำเภอก็มาหยิบของใช้จำเป็นและขอบคุณที่มีตู้ไว้บริการช่วยเหลือกันยามทุกข์ยาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image