นาทีระทึก! พายุฝนถล่มเมืองโคราช บ้านเฒ่าวัย 68 อ่วม ลมพัดตีสนั่นหลังคาม้วนเสียหาย

วันที่ 21 กรกฎาคม ภายหลังจากที่เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ ได้มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักในเขต อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีบ้านในเขต ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา อยู่ 1 หลัง ที่ถูกลมพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างแรง จนหลังคาบ้านที่ยึดกับโครงเหล็ก ถูกลมพัดจนม้วนพับ ได้รับความเสียหายไปถึงครึ่งหลัง หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าบ้านหลังดังกล่าว อยู่หมู่ 12 บ้านมะขามเฒ่า ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา ของนายทองพูน เทียบใหม่ อายุ 68 ปี โดยได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูสภาพความเสียหายบริเวณหน้าบ้าน ที่กำลังจะดัดแปลงเป็นห้องพัก ซึ่งเบื้องต้นพบว่าลมพายุฝนได้พัดหลังคาซึ่งยึดติดกับโครงเหล็กม้วนพับไปถึงครึ่งหลัง โดยสังเกตได้จากเหล็กที่ขึ้นเป็นโครงหลังคา ถูกลมม้วนพับอย่างแรง จนหัก งอ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

201607211120112-20041020133743

จากการสอบถาม นายทองพูนได้เล่านาทีชีวิตให้ฟังว่า ช่วงที่มีลมพายุฝนดังกล่าว เกิดขึ้นไม่ถึง 15 นาที โดยมีลมพายุพัดมาอย่างรุนแรงและรวดเร็ว จนพัดหลังคาที่ยึดติดกับโครงเหล็กพับม้วนขึ้นมา เสียงดังสนั่นหวั่นหวั่นไหว ตนเกรงว่าหลังคาจะถูกพัดจนเสียหายทั้งหลัง และกลัวหลังคาที่หลุดปลิวเข้ามาโดนตัวภรรยา และลูกหลาน จึงได้พากันวิ่งเข้าไปหลบกอดเสาอยู่ในบ้าน แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่ถึง 20 นาที ลมพายุก็สงบ เมื่อออกมาดูก็พบว่าหลังคาและโครงเหล็กหลังคาถูกลมพายุหอบพัดม้วนขึ้นมาหมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุ นายภัคพล พัตนอก ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบ้านใหม่ ได้นำกำลังออกไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ด้วยการสำรวจสภาพความเสียหายของบ้านเรือน เพื่อรายงานให้ผู้บริหารเทศบาลตำบลบ้านใหม่ และดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของราชการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เงินทะลักตราสารหนี้อายุกลาง-ยาว 1.15 แสนล้าน(คลิป)
บทความถัดไปปราสาทสายฟ้าจูเนียร์ยู-12พร้อมดวล’จูบิโล่-อูราวะ’ ศึกอิวาตะ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ญี่ปุ่น