หน้าแรก ภูมิภาค แม่ครัวผวาเหล...

แม่ครัวผวาเหลือมยักษ์นอนท้องป่องในร้าน หลังเขมือบแมวแม่-ลูก3ตัว แจ้งกู้ภัยจับไปปล่อยป่า

21.07.16 | 12:50 น.

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้จับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เข้ามากินแมว บริเวณร้านเล่า (ร้านอาหารกึ่งผับ) ริมถนนสายอ่างทอง-อยุธยา ตำบลบางแก้ว  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบนางสาวสุกัญญา รักชาติ อายุ 28 ปี แม่ครัวร้านอาหาร เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาหลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก  ตนเองได้ยินเสียงแมวร้องโหยหวนอยู่ในห้องเก็บของข้างร้าน จึงเปิดประตูไปดูพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังรัดจะกินแม่แมวอยู่ โดยตนเองไม่เห็นลูกแมวจำนวน 2 ตัว เห็นแต่แม่แมวกำลังร้องส่งเสียงดัง เมื่องูเหลือมตัวดังกล่าวเห็นว่ามีคนอยู่จึงรีบเลื้อยหนีเข้าไปในกองของเก่าห้องเก็บของในร้าน ตนเองตกใจมากเช่นกันจึงรีบวิ่งหนีออกมารอจนถึงช่วงเช้าได้รีบโทรแจ้ง 191 ประสานให้เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยเข้าช่วยเหลือพบว่าลูกแมวและแม่แมว รวม 3 ตัว ได้ถูกงูเหลือมกินเข้าไปอยู่ในท้องจนท้องป่องเลื้อยหนีไปไหนไม่ได้

รายงานระบุว่า ที่ผ่านมานั้นพบว่ามีแมวที่ร้านได้เลี้ยงไว้หายไปเป็นประจำอย่างไร้ร่องรอยจำนวนหลายตัว และได้พบว่างูเหลือมขนาดใหญ่ตัวนี้อาศัยอยู่ในป่าบริเวณข้างร้านแอบเลื้อยเข้ามาจับแมวที่อยู่ในร้านกินเป็นอาหาร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยได้ใช้เวลาจับอยู่นานประมาณ 20 นาที จึงจับงูเหลือมได้อย่างปลอดภัย วัดขนาดความยาวได้ 3.20 เมตร และหนักประมาณ 30 กิโลกรัม พร้อมแม่แมวและลูกแมวที่อยู่ในท้อง จำนวน 3 ตัว จึงนำใส่กระสอบแล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป