หนองคาย ตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ 5 ล้าน 6 แสนเม็ด-ไอซ์ 33 กก. มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

หนองคาย ตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ 5 ล้าน 6 แสนเม็ด-ไอซ์ 33 กก. มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

หนองคาย ตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ 5 ล้าน 6 แสนเม็ด และยาไอซ์ 33 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการตรวจยึดยาเสพติดล็อตที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยตรวจยึดมา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 63 ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 , พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 , นายอดุล ประยูรสิทธิ ผู้อำนวยการ ปปส.ภ.4 , นายรณชัย จิตรวิเสษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ,พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า 5ล้าน 6 แสน เม็ด ยาไอซ์ 33 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการตรวจยึดยาเสพติดล็อตที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดหนองคาย ตั้งแต่เคยมีการจับกุมและตรวจยึดมา

การตรวจยึดครั้งนี้เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 63 สภ.บ้านเดื่อ โดย พ.ต.ท.วิษณุ ฉัตรวิริยะ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.บ้านเดื่อ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งยาบ้ากันที่บริเวณริมแม่น้ำโขงบ้านหมากก่อง หมู่ 1 ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้วางแผนจับกุมต่อมาเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 14 พ.ค. 63 ได้มีรถยนต์ยี่ห้อฮุนได สีดำ ทะเบียน ฮธ 9688 กรุงเทพ ขับมาจอดบริเวณที่สายลับแจ้ง จนกระทั่งเวลาผ่านไปราว 30 นาที รถคันดังกล่าวจึงเคลื่อนออกไป ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังออกสกัด และไล่ติดตาม จนรถคนร้ายเสียหลักตกลงไปริมถนน ส่วนคนร้ายได้วิ่งลงจากรถหนีเข้าไปในป่าทึบหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบยาบ้า 5 ล้าน 6 แสนเม็ด จำนวน 28 กระสอบ และยาไอซ์ 33 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดรถยนต์และของกลาง ส่งให้กับพนักงานสอบสวน สถ.บ้านเดื่อ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบแล้วว่าใครเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานก็ได้เข้าตรวจหาพยานหลักฐานที่รถของคนร้ายเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังจะได้มีการตรวจกล้องวงจรปิดย้อนหลังเพื่อหาเส้นทางการเดินทางของรถคันดังกล่าว คาดว่าจะเข้ามาพักในพื้นที่ก่อนจะไปรับยาบ้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image