หนุ่มเมา พกขวดเหล้าเข้าด่านโควิดช่วงเคอร์ฟิว อ้อนอย่าจับผม ‘ผมบริสุทธิ์ใจ’

หนุ่มเมา พกขวดเหล้าเข้าด่านโควิดช่วงเคอร์ฟิว อ้อนอย่าจับผม ‘ผมบริสุทธิ์ใจ’

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายยุทธพร พิรุณสาร นายอำเภอเมืองชัยนาท ได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ถึงเหตุการณ์ที่น่าสนใจ ขอด่านคัดกรองโควิด-19แห่งที่1 ของ จ.ชัยนาท ซึ่งอยู่บนถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าสวนนกชัยนาท

ถึงเคสที่น่าสนใจคือ มีหนุ่มอายุประมาณ 40 รายหนึ่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในด่านหลังเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจและสอบถาม จึงทราบว่าหนุ่มดังกล่าวไปดื่มเหล้ามา เกิดติดลมจึงกลับหลัง 22.00 น. และได้ซื้อเหล้าสำรองติดรถมาด้วยอีก 1 กลม หวังมาดื่มต่อที่บ้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่อธิบายให้ฟังว่าเจ้าตัวกำลังทำผิด พรก.ฉุกเฉิน ที่ห้ามออกบ้านหลัง 22.00 น.และมีโทษค่าปรับตามศาลตัดสินที่ 2,500 บาท ทำให้ชายดังกล่าวตกใจหน้าถอดสี และพูดอิดออดว่าผมไม่มีตังค์ พร้อมอ้อนวอนว่า “อย่าจับผมเลย เพราะผมบริสุทธิ์ใจนะ ไม่พยายามหลบหนีด่าน เพราะถ้าเจตนาหลบหนีก็แวะเข้าซอยต่างๆไปได้ แต่นี่ผมบริสุทธิ์ใจนะ”

ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องอธิบายอีกครั้งว่าส่วนของการแสดงความบริสุทธิ์ใจก็ส่วนหนึ่ง แต่การทำผิด พรก.ฉุกเฉินก็ส่วนหนึ่ง เอามาอ้างเพื่อหักลบกันไม่ได้ จากนั้นจึงนำตัวส่งโรงพัก ทำให้ชายดังกล่าวต้องเดินคอตกเข้าห้องขังเพื่อรอการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image