ฝ่ายปกครองอำเภอนามนซ้อนแผน จับหนุ่มส่งยาบ้าหน้าวัด รวมของกลาง 342 เม็ด

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายยังคงปฏิบัติการตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง  กวาดล้างยาเสพติด ระยะ 2 ของ จ.กาฬสินธุ์ ทั้งการป้องกัน ปราบปรามปิดล้อม ตรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง

ล่าสุด นายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามน จ.กาฬสินธุ์ นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอาวุโสอำเภอนามน พร้อมด้วยนายจักรกฤษ์ ปรีกุล ปลัดอำเภอ นายประวิทย์ชัย สลางสิงห์ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ อส.เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอำเภอนามน และผู้นำชุมชนเข้าจับกุมตัวนายพิสิทธิ์ ภูตะวัน หรือต้า อายุ 24 ปี ชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 342 เม็ด รถกระบะ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ขณะนำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับริมถนน บริเวณหน้าวัดสะอาดสมศรี บ้านโนนเที่ยง หมู่ 12 ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายพิสิทธิ์ ซึ่งเป็นชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยจะนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่บ้านโนนเที่ยงอยู่เป็นประจำ จึงซ้อนแผนให้สายลับสั่งซื้อยาบ้าจากนายพิสิทธิ์ โดยนัดรับส่งกันที่บริเวณหน้าวัดสะอาดสมศรี พร้อมวางแผนจัดกำลังออกเป็น 2 ชุด เพื่อดักซุ่มรอการจับตัว กระทั่งถึงเวลานัดหมาย นายพิสิทธิ์ได้ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผค 254 นครสวรรค์ มาจอดบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์เข้าสกัดหน้า-หลังไว้ ซึ่งระหว่างนั้นนายพิสิทธิ์มีอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน ป.ป.ส.ขอตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบถุงสีน้ำเงินอยู่ในถุงพลาสติกสีแดง วางอยู่ข้างพวงมาลัยด้านขวา เมื่อเปิดออกพบยาบ้า 173 เม็ด และตรวจพบถึงสีน้ำเงินอีก 1 ถุงใต้พรมเบาะคนขับ ข้างในมียาบ้า 169 เม็ด ซึ่งรวมของกลางทั้งหมด 342 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางและนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยจะนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มุกข์ลดา หิ้วของเติม ตู้ปันสุข ในโครงการมอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว
บทความถัดไปทีเอ็มบีประเมินธุรกิจหลังคลายล็อกคาดสินค้าอุปโภคบริโภคฟื้นเร็วสุด ส่วนรร.การบินหลังสุด