ฟ้าพิโรธ! ผ่าชาวบ้าน 5 ราย กำลังขุดล้อมต้นไม้ รอดตายปาฏิหาริย์

ฟ้าพิโรธ! ผ่าชาวบ้าน 5 รายขุดล้อมต้นไม้ รอดตายปาฏิหาริย์

เมื่อเวลา 13.10 น.วันที่ 17 พฤษภาคม นายอนุกูล เขียวศรี เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.โนนเปื่อย อ.กุดชุม รับแจ้งเหตุมีชาวบ้าน 5 รายกำลังขุดล้อมใต้ต้นไม้ใหญ่ถูกฟ้าผ่า บริเวณกลางทุ่งนา หมู่ 1 บ้านโนนเปื่อย ต.โนนเปื่อย อ.กุดชุม จ.ยโสธร จึงรุดไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นใต้ต้นไม้ใหญ่กลางทุ่งนา บริเวณถนนบ้านโนนเปื่อย-บ้านชลประทาน ฝั่งทิศตะวันออกของหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำผู้บาดเจ็บที่ถูกฟ้าผ่า 5 รายส่ง รพ.กุดชุมไปก่อนหน้านี้ (ล่าสุดปลอดภัยทั้งหมด) ตรวจสอบพบเป็นต้นกระบกใหญ่อายุกว่า 100 ปี สูงกว่า 35 เมตร บริเวณโคนต้นถูกขุดล้อมลึกประมาณ 60-70 เซนติเมตร ใกล้กันพบอุปกรณ์ที่ใช้ขุดล้อม ถังน้ำมัน แว่นตา ขวาน ใบเลื่อยยนต์ ขวดน้ำดื่ม รองเท้าแตะตกอยู่ในที่เกิดเหตุ สำรวจต้นไม้พบมีรอยถูกฟ้าผ่าเป็นทางยาวและกิ่งไม้หัก

สอบถามนายณรงค์ ดาวเรือง อายุ 40 ปี ชาวบ้านกุดปลาดุกหนึ่งในผู้ถูกฟ้าผ่า เผยว่า ช่วงเช้าวันนี้พวกตน 5 คนเป็นญาติพี่น้องกันมีอาชีพขุดล้อมต้นไม้ขาย โดยได้มาชื้อต้นกระบกใหญ่ในราคา 6,500 บาทไว้นานแล้ว กระทั่งมาขุดล้อมในเช้าวันนี้ จนช่วงบ่ายโมงท้องฟ้ามืดครึ้มมาแต่ไกลคล้ายฝนจะตกโดยขณะนั้นมีตน,นายวิเศษ ลีลาด และนายถวิล วัณจันทร์ รวม 3 คนยืนอยู่บนปากหลุม และมีนายรุ่งอุทัย ลีลาด และนางบุญมี อรกุล อีก 2 คนลงไปในหลุมล้อมเพื่อตัดรากต้นไม้ โดยขณะนั้นพวกตนทั้ง 5 คุยกันว่าจะหยุดงานไว้แค่นี้ก่อนเพราะฝนกำลังจะตก จู่ๆ ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังอยู่บนหัวด้วยความตกใจจึงวิ่งหนีพร้อมกับนายถวิล ไปได้ประมาณ 10 เมตร จากนั้นหันกลับมามองไปที่ต้นไม้ใหญ่พบใบไม้ร่วงเต็มไปหมดพร้อมทั้งเห็นนายวิเศษ นอนสลบอยู่ปากหลุมล้อม และเห็นนางบุญมี กำลังตะเกียกตะกายขึ้นมาจากหลุมล้อม และได้ยินเสียงนายรุ่งอุทัย นอนอยู่ในหลุม ร้องขอความช่วยเหลือเนื่องจากขาทั้งสองข้างอ่อนแรง จากนั้นพวกตนและนายถวิล ได้ตั้งสติจึงได้เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ 1669

“ผมนึกว่าผมตายไปแล้ว วินาทีที่ฟ้าผ่าผมได้วิ่งคล้ายคนหนีตายและรู้สึกว่าเส้นผมตั้งชี้ฟ้า และไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เบื้องต้นมีตน, นายถวิล, และนางบุญมี แพทย์ตรวจแล้วพบว่าปกติอนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนนายวิเศษ และนายรุ่งอุทัย เบื้องต้นปลอดภัยแล้วแต่แพทย์ได้นอน รพ.เพื่อดูอาการต่อไป” นายณรงค์กล่าว

Advertisement

นายอนุกูล เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.โนนเปื่อย เผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นต้นกระบกใหญ่อยู่กลางทุ่งนา จากการที่ตนตรวจสอบพบว่าต้นไม้มีร่องรอยจากฟ้าผ่าส่งผลให้เปลือกไม้แตก ซึ่งตั้งแต่ตนเกิดมาไม่เคยเจอใครที่รอดจากเหตุการฟ้าผ่ามาได้ หรืออาจเป็นเพราะปาฏิหาริย์จึงทำให้ทั้ง 5 ราย รอดมาได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image