ผู้ว่าฯราชบุรี แนะหากคลายล็อกให้เที่ยวจังหวัดตัวเองเลี่ยงโควิดระบาดระลอก 2

ผู้ว่าฯราชบุรีแนะหากคลายล็อกให้เที่ยวจังหวัดตัวเองเลี่ยงโควิดระบาดระลอก 2

ผู้ว่าฯ ราชบุรี เผยหากคลายล็อกให้ท่องเที่ยวในจังหวัดของตัวเองก่อน แทนการข้ามจังหวัด เพื่อป้องกันโควิด – 19 เกรงจะระบาดระลอก 2
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยถึงการคลายล็อกในสถานการณ์ฉุกเฉิน ช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 นั้น การปฏิบัติของภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งประชาชน ร้านค้า ผู้ประกอบการ ทุกหน่วยให้ความร่วมมือตามมาตรการ ที่ ศบค.กำหนดมากน้อยเพียงไร ตรงนี้จะเป็นตัวตัดสินกันว่า ศบค.จะคลายล็อกให้มากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชนที่จะให้ความร่วมมือรักษาระยะห่าง มีมาตรการด้านสุขอนามัยที่เคร่งครัด ไม่อยากได้ยินคำพูดว่า พอคลายล็อกแล้วคนป่วยเป็นศูนย์แล้วคนราชบุรีออกจากบ้านไม่ใส่หน้ากากอนามัยในร้านอาหารหรือห้างสรรพสินค้ากันแน่น ไม่อยากให้เกิดปรากฎการณ์แบบนั้น จึงขอความขอร่วมมือประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดระลอกที่ 2 ที่อาจจะเกิดขึ้น
หลังจากคลายล็อกแล้ว ในเรื่องท่องเที่ยวนั้นจังหวัดขอรอดูมาตรการนโยบายของส่วนกลางอีกครั้ง เพราะยังกังวลและไม่อยากให้เร่งเรื่องการท่องเที่ยว แม้จะเป็นหัวใจสำคัญ เพราะว่าการท่องเที่ยวจะมีการถ่ายเทผู้คนจากหลากถิ่นเข้ามา ซึ่งบางจังหวัดบางพื้นที่ต้องยอมรับว่ามีการแพร่ระบาดเยอะ จึงพยายามชะลอตรงนี้จนกว่าจะมั่นใจก่อน
จึงอยากให้เน้นท่องเที่ยวกันในพื้นที่จังหวัดของตัวเองก่อน จังหวัดไหน อำเภอไหนมีของดีให้เที่ยวที่นั้นไป ส่วนกรณีการมาเยี่ยมญาติถ้ายังไม่จำเป็นจริง ๆ น่าจะชะลอไว้ก่อน ส่วนมาตรการเรื่องเศรษฐกิจจะกระตุ้นเน้นเรื่องเข้าสู่วิถีการค้าขายแบบใหม่ที่จะใช้ออนไลน์ ตอนนี้ทางสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานสถิติ สำนักงานพัฒนาชุมชนกำลังหารูปแบบใหม่ ๆ ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกสินค้าโอท็อป สินค้าเกษตรปลอดภัย ช่วยให้เพิ่มช่องทางการตลาดออนไลน์ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วราวุธ-ทส.ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพชุมชนร่วมใจพิบูล 2 พร้อมเก็บขยะทำความสะอาดคลองลาดพร้าว
บทความถัดไปสุราษฎร์ สั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติม ป้องกันแพร่โควิด พร้อมสั่งร้านสะดวกซื้องดบริการลูกค้าที่ไม่สวมหน้ากาก