‘อนุทิน’ เปิดโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย พร้อมมอบหน้ากาก 1 ล้านชิ้นที่ระยอง

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมพิธีเปิดโรงงาน อินฟินิตี้พาร์ท จำกัด ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง โรงงานผลิตหน้ากากอนามัยในเครือบริษัท เอสเอ็นซี ฟอร์เมอร์ จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นความร่วมมือของคณะทำงานพัฒนาบุคลากรและการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC HDC มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี่ราชมงคลภาคตะวันออก และบริษัท เอสเอ็มซี ฟอร์เมอร์ จำกัด(มหาชน) ซึ่งจัดตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อการกุศลและสนับสนุนการทำงานบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข รับมือสถานการณ์โรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19)


ในโอกาสนี้ได้รับมอบหน้ากากอนามัย 1 ล้านชิ้น จากโรงงานฯก่อนจะมอบต่อให้กองบัญชาการทหารบก จำนวน 5 แสนชิ้น ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจำนวน 1 แสนชิ้น ตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 1 แสนชิ้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จำนวน 1 แสนชิ้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยองจำนวน 1 แสนชิ้น เทศบาลนครยะลา  1 แสนชิ้นและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี่ราชมงคลภาคตะวันออก 1 แสนชิ้น เพื่อนำไปแจกผู้ปฏิบัติงานและประชาชนทั่วไปได้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19

นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องขอบคุณภาคเอกชนที่มีจิตกุศล ช่วยผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อบริจาคและแบ่งปันให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป ซึ่งนับว่าเป็นการแบ่งเบาภาระของรัฐบาล รวมทั้งจะให้ประเทศไทยไม่ขาดแคลนหน้ากากอนามัยและการกักตุนของนายทุนเพื่อหวังกำไร ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะมีการผลิตหน้ากากอนามัยเข้าไปในระบบตลาดที่เพียงพอ ทั้งนี้สำหรับโรงงานดังกล่าวมีกำลังการผลิตหน้ากากอนามัยขั้นต่ำวันละ 57,600 ชิ้น หรือ 1,497,600 ชิ้นต่อเดือน

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image