‘นายกไก่’ คัมแบ๊ก กลับมาลุยงาน หลังป่วยโควิด-19 พักนานเกือบ 2 เดือน

‘นายกไก่’ คัมแบ๊ก กลับมาลุยงาน หลังป่วยโควิด-19 พักนานเกือบ 2 เดือน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “ผู้ใหญ่ไก่รักแปดริ้ว” ได้เผยแพร่ภาพและข้อความว่า นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้กลับมาทำงานที่สำนักงาน อบจ.ฉะเชิงเทรา แล้วในวันนี้เป็นวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยมีเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงาน อบจ.ฉะเชิงเทรา นำโดยนางทัศนีย์ บุญส่ง เลขานุการนายก อบจ. พร้อมคณะพนักงานเจ้าหน้าที่ ร่วมกันมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีต้อนรับ

จากนั้น นายกิตติ ได้ทำการเรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการ และช่างประจำอำเภอ เพื่อมอบนโยบายในการทำงานให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน คือ “ผิดระเบียบไม่ทำ สั่งการไม่ถูกให้บอก อะไรคลุมเครือให้ปรึกษาหารือกัน”

สำหรับ นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา นั้นได้เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด 19 รายแรกของ จ.ฉะเชิงเทรา และเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ หลังจากได้เดินทางไปชมการแข่งขันชกมวย ยังที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค. จากนั้นได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อด้วยตนเอง หลังจากปรากฏเป็นข่าวว่า มีคนดังหลายรายที่เดินทางไปร่วมชมการแข่งขันชกมวยในวันเดียวกันนั้น เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

Advertisement

จากนั้นในวันที่ 15 มี.ค. ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการออกมายืนยันว่า นายกิตติ เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีกรายหนึ่งจริง จึงได้รีบเข้าไปรับการรักษาตัวในทันที ต่อมายังมีผลการตรวจยืนยันกลับมาอีกว่า นางสุรวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ ภรรยาผู้ใกล้ชิด ได้เป็นผู้ติดเชื้อด้วยอีกราย จึงถูกส่งไปเข้ารับการรักษาตัวในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยการรักษาใช้เวลานานถึงกว่า 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะทำการตรวจไม่พบเชื้อในช่วงปลายเดือน มี.ค.63

จากนั้นในวันที่ 31 มี.ค. แพทย์ได้อนุญาตให้ นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ พร้อมด้วยภรรยา เดินทางกลับมาพักฟื้นยังที่บ้านพัก ย่าน ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จนมาถึงในวันนี้หลังการพักฟื้นมาอย่างยาวนานถึงกว่า 1 เดือน 22 วัน จึงสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติแล้วในวันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

เปิดภาพ ‘นายกไก่’ก่อนตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 เปิดสัมมนาอบรมผู้สูงอายุ กว่า 100 คน ทักทายใกล้ชิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image