สตม.ทลายบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติแม่สาย

สตม.ทลายบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติแม่สาย

เมื่อวันที่​ 23​ พฤษภาคม​ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เดินทางมาตรวจสอบการจับกุมชาวต่างชาติและคนไทยที่จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ในบ้านเลขที่ 127 หมู่ที่ 1 บ้านเหมืองแดง ต.แม่สาย อ.แม่สาย​ จ.เชียงราย​ ซึ่งเดิมเคยเปิดเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กในชื่อ “พลอยเพลงเนิสเซอรี่” ภายหลังศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองผิดกฏหมาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ในพื้นที่ ได้ร่วมกันสืบสวนจนมีหลักฐานพยานไปขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงรายเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาและของกลาง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องหาเป็นคนไทยและคนต่างด้าวรวม 34 คน ในจำนวนนี้เป็นบุคคลต่างด้าว 9 คน พร้อมของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ สมุดบันทึกข้อความชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ และอื่นๆ รวมแล้วกว่า 76 รายการ โดยเฉพาะบัญชีธนาคาร 15 บัญชีที่ตรวจสอบแล้วพบว่ามีเงินหมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาท ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนบ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้ พึ่งย้ายมาจากประเทศเพื่อนบ้านเมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีนายธนากร สอนสุกอง อายุ 34 ปี ชาวแม่สาย รับเป็นผู้จัดการทั่วไปคอยดูแล

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า การเปิดให้เล่นพนันออนไลน์เป็นการกระทำที่อันตรายต่อประชาชนและเยาวชน เพราะถือว่าบุกเข้าไปถึงบ้านทุกบ้านที่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ เป็นอาชญากรรมข้ามชาติรูปแบบใหม่ที่มีอันตรายต่อสังคมและประเทศชาติ หนักหนาสาหัสกว่าบ่อนการพนันรูปแบบเดิมเป็นอย่างมาก

พล.ต.ท.สมพงษ์ ​กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทัพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับมาให้สืบสวนสอบสวนขยายผลไปให้ถึงระดับที่สามารถไปยึดทรัพย์ผู้อยู่เบื้องหลังให้ได้ ไม่ว่าจะเปิดที่แม่สาย แม่สอด พัทยา หรือว่าที่แห่งใด ตอนนี้ศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองผิดกฏหมาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีข้อมูลหมดแล้วว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศึกจ้าวมวยไทย’ พร้อมเปิดฉาก ถ้าศบค.อนุญาต ยันมีมาตรการป้องกันโควิดเข้ม
บทความถัดไปผลวิจัยยัน “เรมเดซิเวียร์” ต้านโควิดได้ผล ช่วยผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วขึ้น