สามีเข้าใจผิด คิดว่าภรรยามีกิ๊ก คว้าปืนลูกซองยิงทั้งคู่ดับคาวงข้าว ก่อนลูกชายแย่งปืนยิงพ่อดับอีกราย

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สารวัตรเวร สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยโคกสำโรง ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในฟาร์มเลี้ยงหมู หมู่ 8 ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ที่เกิดเหตุพบศพชายนุ่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืดคอกลมสีเขียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศีรษะ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ทางเข้าโรงเรือนของฟาร์ม ทราบชื่อนายประหยัด หมั่นเพียร อายุ 60 ปี อดีตภารโรงโรงพยาบาลสระโบสถ์ ภายในโรงเรือนพบศพหญิงถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ คาสำรับข้าว ทราบชื่อนางกันจนา นิลสาลิกา อายุ 48 ปี ข้างแคร่ยังพบศพชาย ทราบชื่อคือนายไชยมงคล อัมพวา อายุ 27 ปี ทั้ง 2 คนถูกยิงด้วยอาวุธปืนเช่นเดียวกัน

ในจุดเกิดเหตุพบอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด วางอยู่บนแคร่ 1 กระบอก และพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวนหลายปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยมีนายเอ (นามสมมุติ) ลูกชายของนายประหยัด และนางกันจนา ผู้ตาย

สอบถามเบื้องต้นจากนายเอ (นามสมมุติ) ทราบว่า ตนเอง นางกันจนาผู้เป็นแม่ และนายไชยมงคล ได้นั่งบนแคร่ล้อมวงกินข้าวกลางวันอยู่ ขณะที่นายประหยัด ผู้เป็นพ่อ เข้ามา ไม่พูดจา ใช้ปืนลูกซองที่นำมายิงใส่แม่และนายไชยมงคล ว่าที่พี่เขย คว่ำไปทั้ง 2 คน ตนเองตกใจ กระโดดเข้าแย่งปืนกับพ่อ จนได้ปืนมาแล้วยิงไป 1 นัด ถูกพ่อจนคว่ำไป ตนจึงวิ่งมาดูแม่ เห็นแม่เสียชีวิตแล้ว ตนเองก็งงไปหมด ทำอะไรไม่ถูก

นางอบเชย หมั่นเพียร อายุ 59 ปี ภรรยาหลวงของนายประหยัด หลังทราบข่าวก็รีบมาดูศพ พร้อมให้การว่า ตนเองทราบดีว่านายประหยัดมีนางกันจนา ผู้ตายเป็นภรรยา และอยู่กินกันจนมีลูกชายที่ชื่อนายเอ (นามสมมุติ) ซึ่งตนเองก็ไม่คิดอะไร เข้าใจและก็อยู่ด้วยด้วยดีเสมอมา แต่ต่อมามีนายไชยมงคลมาชอบลูกสาว แต่เข้าทางนางกันจนา ทำให้นายประหยัดเข้าใจผิด คิดว่านางกันจนามีกิ๊กใหม่ จึงคว้าปืนจากบ้านมาก่อเหตุดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แจ้ง 3 ข้อหาตำรวจสืบภาค 8 รีดเงินพ่อค้าหอยแครง
บทความถัดไป‘เฉลิมชัย’ ไขข้อสงสัยเยียวยาเกษตร ชี้ประกันสังคม-ข้าราชการบำนาญ ไม่เข้าข่ายมีสิทธิ์รับ 5,000 บาท