‘บิ๊กแจ๊ส’ นำทีมงานลงพื้นที่พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-ปรับหน้าดิน หลังเกิดภัยแล้ง เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของชาวปทุม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นำทีมงานครอบครัวคนรักปทุม ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคโควิด-19 ที่ชุมชนเคหะ วัดประชุมราษฎร์พัฒนา ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยนำรถพ่นยาฆ่าเชื้อละอองฝอยที่มีส่วนผสมของน้ำยาฆ่าเชื้อ 1 ขวด ต่อน้ำ 500 ลิตร เพื่อเจือจางน้ำยาที่เป็นน้ำยาแบบพ่นภายนอกอาคาร และเครื่องพ่นละอองฝอยแบบไฟ้ฟ้า ที่ใช้น้ำยาของบริษัท คีนน์ Germ killer Ultima ซึ่งเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล นำมาฉีดพ่นภายในตัวอาคารบ้านเรือนของพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งยังได้มอบสเปรย์แอลกอฮอล์ล้างมือ (แบบไม่ต้องล้างออก) ให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อใช้ป้องกันเชื้อโรคระบาดอีกวิธีหนึ่งในการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัส

ต่อมา เวลา 11.00 น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ พร้อมทีมงานครอบครัวคนรักปทุม ลงพื้นที่คลองเก้า อำเภอหนองเสือ นำรถแบ๊กโฮลงปรับหน้าดินให้เรียบและทำสโลปขึ้นข้างลำคลอง บริเวณหน้าวัดศรีคัคณางค์ (วัดหัวช้าง) คลองเก้า เพื่อปรับภูมิทัศน์บริเวณหน้าวัดให้สวยงาม หลังเกิดภัยแล้ง น้ำแห้งคลอง และมีหญ้าขึ้นเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการรับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน โดยทีมงานครอบครัวคนรักปทุมได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชนชาวคลองเก้า และจะดำเนินการต่อไปจนแล้วเสร็จ

ต่อจากนั้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง พร้อมทีมงานครอบครัวคนรักปทุม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบไฟไหม้อู่ซ่อมรถ มอบเงินช่วยเหลือ และให้กำลังใจในการต่อสู้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มใหญ่ควบรถยนต์กระแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า และป้ายสำนักงานสหกรณ์
บทความถัดไปฟอร์จูนเนอร์ชนจักรยานยนต์พ่วงข้างดับ 1 เจ็บ 1