ผงะ! หนุ่มขุดดินทำบ่อเลี้ยงปลา แต่เจอไข่งูเห่า 14 ฟองแตก1 เตรียมทำพิธีขอขมา

ผงะ! หนุ่มขุดดินทำบ่อเลี้ยงปลา แต่เจอไข่งูเห่า 14 ฟองแตก1 เตรียมทำพิธีขอขมา

เมื่อวันที่ 25 พ.ค ที่บ้านเลขที่ 103/251 หมู่บ้านธนธานี ซอย 8 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนายชวลิต คงทิพย์ อายุ 35 ปี พบไข่งูไม่ทราบชนิดซุกอยู่ข้างบ้านติดกับกำแพง ลึกลงไปในดินประมาณ 20 เซนติเมตร ซึ่งด้านหลังเป็นป่ารก คาดจะเป็นโพรงจากการชอนไชของต้นไม้ทะลุมายังฝาบ้านของนายชวลิตทำให้งูสามารถลงไปวางไข่ได้ เมื่อนับจำนวนได้ทั้งหมด 14 ฟอง แตกไป 1 ฟอง เนื่องจากเจ้าของบ้านใช้จอบขุดไปโดนเข้าโดยบังเอิญ แต่ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นไข่ของงูชนิดไหน จึงเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยสวางภักดีตรังเข้าช่วยเหลือ

โดยนายชวลิต เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้(24 พ.ค) ตนกำลังขุดดินเตรียมจะทำบ่อปลาข้างบ้าน แต่ขุดไปเจอไข่งูจำนวนมาก จึงวิ่งหนีเข้าบ้าน แต่ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพราะคิดจะให้แม่งูกลับมาคาบไข่ไปให้หมด และคงจะหนีไปอยู่ที่อื่น แต่ปรากฏว่าเช้าวันนี้ ยังพบไข่งูอยู่เท่าเดิม จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้มาช่วยเก็บไปปล่อยคืนสู่ป่า ซึ่งทันทีที่เจ้าหน้าที่ฯ มาถึงก็พบว่าเป็นไข่ของงูเห่า ซึ่งมีลักษณะยาวรี เหนียวนิ่มและสีขาวนวล จึงทำการขอขมาและเก็บไปปล่อยตามธรรมชาติต่อไป

ส่วนเจ้าของบ้านไม่ได้ซื้อเลขเด็ดใด ๆ เพราะเป็นคนไม่เล่นหวย แต่เตรียมขอขมาและเทพื้นคอนกรีตทั้งบ้าน เพื่อป้องกันงูเข้ามาวางไข่ซ้ำอีก โดยอยู่บ้านหลังนี้กับภรรยามา 4-5 ปีแล้วยังไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image