เศรษฐกิจใหม่มาแล้ว ‘ปทิตตา’ ผู้สมัครหน้าใหม่ ลงสนามสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 26 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากห้องประชุมที่ว่าการอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 โดย กกต.กำหนดรับสมัครระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2563 และวันเลือกตั้งคือวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัครก็ยังมีผู้สนใจเดินทางมาสมัครรับเลือกตั้ง โดยรายแรกของวันนี้ คือ น.ส.ปทิตตา ชัยมูลชื่น อายุ 48 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้เดินทางมายื่นเอกสาร เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ โดยมีนายภาสกร เงินเจริญกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจใหม่ เดินทางมาส่งผู้สมัครเข้ายื่นเอกสาร

ทั้งนี้ น.ส.ปทิตตาเป็นผู้สมัครคนใหม่ของพรรค โดยผู้สมัครคนเดิมที่เคยลงเลือกตั้งในเขตนี้ ไม่ประสงค์จะลงสมัคร ทำให้ทางพรรคเศรษฐกิจใหม่ส่ง น.ส.ปทิตตาลงสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้แทน โดยหลังสมัครเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่ได้นำรายชื่อขึ้นติดป้ายประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 4 โดยได้รับหมายเลขผู้สมัคร คือ หมายเลข 5 ทำให้ น.ส.ปทิตตา ผู้สมัคร และนายภาสกร เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจใหม่ ชูมือและแบมือแสดงสัญลักษณ์ผู้สมัครเบอร์ 5 ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 จำนวน 5 คน แล้ว ได้แก่ หมายเลข 1 นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ, หมายเลข 2 ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย, หมายเลข 3 นายอำพล คำศรีวรรณ ผู้สมัครจากพรรคพลังท้องถิ่นไท, หมายเลข 4 นายองอาจ สินอนันต์เศรษฐ์ ผู้สมัครจากพรรคไทรักธรรม และหมายเลข 5 น.ส.ปทิตตา ชัยมูลชื่น พรรคเศรษฐกิจใหม่

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ กกต.ลำปาง เขต 4 นำโดย นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 และ น.ส.ณัฐนรี อินทร์พิจิตร์ ผู้อำนวยการ กกต.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 พร้อมเจ้าหน้าที่จะเปิดรับสมัครไปจนถึงเวลา 16.30 น.ของวันนี้ จากนั้นจะปิดการรับสมัคร และสรุปยอดจำนวนรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งหมดทั้ง 5 วัน ที่เปิดรับสมัครมา ก่อนที่จะรายงานสรุปผลการเปิดรับสมัครไปยังนายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการ กกต.ลำปาง เพื่อรายงานตามลำดับขั้นตอนไปยัง กกต.กลาง ต่อไป

ย้อนอ่าน : ด่วน! เพื่อไทยถอนตัว ไม่สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง ฝ่ายค้านเหลือ เสรีรวมไทย ลงสนาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ASF ดันราคาหมูทั้งภูมิภาคพุ่งแรง!!
บทความถัดไปพี่ชายโหดยิงน้องดับ2 เหตุจัดการมรดกไม่ได้ มอบตัวตำรวจแล้ว คัดค้านประกันตัว