ระทึก! จนท.รุดช่วย 2 ชาวพม่า ถูกช้างป่าล้อมทำร้าย ขณะเข้าป่าทองผาภูมิไปหาเห็ด

2 ชาวพม่า เข้าไปหาเห็ดในป่าโป่งน้ำร้อน อ.ทองผาภูมิ เจอช้างเหยียบ บาดเจ็บสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. ของวานนี้ 26 พ.ค.63 ได้เกิดเหตุช้างป่าเหยียบชาวบ้านที่เข้าไปหาเห็ดบริเวณโป่งน้ำร้อน โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ร่วมกับกู้ภัยกาญจนบุรี ช่วยกันนำ นายทูล ไม่มีนามสกุล อายุ 35 ปี และนายแง ไม่มีนามสกุล อายุ 60 ปี ชาวพม่า 2 คน ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าไปหาเห็ดในผืนป่าบริเวณโป่งน้ำร้อน ในท้องที่บ้านไร่ หมู่ 6 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ แล้วเจอกับช้างป่า 1 ตัว โดยทั้ง 2 คน กำลังจะเดินทางกลับบ้าน และเจอช้างป่ากะทันหัน จึงถูกช้างป่าเข้าทำร้าย โดยนายทูลถูกช้างเหยียบที่หน้าอก ส่วนเพื่อนอีกคนคือ นายแงถูกช้างเหยียบที่ขา แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถนำตัวนายแง ออกมาจากป่าได้ เนื่องจากมีช้างป่าล้อมอยู่ จึงรีบนำตัวนายทูล ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทองผาภูมิก่อน โดย นายทูลมีอาการบาดเจ็บที่หน้าอก และใบหน้ามีร่องรอยถูกช้างเหยียบ

ในเวลาต่อมา 23.30 น. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยกาญจนบุรีช่วยกันนำ นายแงออกมาได้ โดยนายแงมีอาการขาซ้ายหัก เบื้องต้นถูกนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ต่อไป

ขณะที่ทางอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ฝากเตือนถึงประชาชนและชาวบ้านให้ระวังช้างป่าที่ออกหากิน โดยส่วนหนึ่งเป็นช้างป่าห้วยเขย่ง กับช้างป่าที่อาศัยอยู่ที่ป่าบ้านไร่ ซึ่งจะเดินหากินไปตามเทือกเขาตะนาวศรีและป่ารอยต่อแนวเขตตะเข็บชายแดนไทย-พม่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อินฟราฟัน : วิ่งฟรีมอเตอร์เวย์‘พัทยา-มาบตาพุด’
บทความถัดไปตร.เร่งรวมหลักฐานเกือบ 100 ชิ้น ดำเนินคดีผู้ต้องหาฆ่าเผา 2 ศพ