“จักรทิพย์”รับคำสั่งนายกฯ เกาะติดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 ลำปาง

“จักรทิพย์”เกาะติดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังนายกรัฐมนตรีสั่งการให้มาดูแลความพร้อมเจ้าหน้าที่

วันที่ 27 พ.ค. เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับ พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยผู้กำกับการ สภ.ต่างๆ ใน จ.ลำปาง ทั้ง 13 อำเภอ ที่เดินทางมาประชุมโดยพร้อมเพรียงกันที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เพื่อรายงานการเตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่ง กกต.กำหนดวันเลือกตั้ง คือ วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2563

โดยที่ผ่านมา ได้มีการเปิดรับสมัครลงเลือกตั้งไปแล้ว ระหว่างวันที่ 22 – 26 พฤษภาคม 2563 ก็ซึ่งมีผู้สมัคร 5 คน จาก 5 พรรคการเมือง ลงชิงชัยในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ , หมายเลข 2 ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย , หมายเลข 3 นายอำพล คำศรีวรรณ ผู้สมัครจากพรรคพลังท้องถิ่นไท และหมายเลข 4 นายองอาจ สินอนันต์เศรษฐ์ ผู้สมัครจากพรรคไทรักธรรม และหมายเลข 5 นางสาวปทิตตา ชัยมูลชื่น พรรคเศรษฐกิจใหม่

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าประชุม เพื่อรับฟังรายงานการเตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้ง และติดตามสถานการณ์ต่างๆ ในพื้นที่ ตลอดจนการรักษาความสงบเรียบร้อย และการข่าวในพื้นที่ โดยไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ารับฟัง รวมถึงสื่อมวลชน เนื่องจากเป็นการรายงานเหตุการณ์ และข้อมูลทางลับของเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ คาดว่าจะมีการแข่งขันกันอย่างคึกคัก และอย่างดุเดือด จากการชิงตำแหน่งที่ว่างลง ดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมีการติดตาม และเตรียมพร้อมรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่เขตเลือกตั้งดังกล่าว ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 5 อำเภอ ทางตอนใต้ของ จ.ลำปาง อย่างใกล้ชิด ได้แก่ อ.เสริมงาม อ.เกาะคา อ.สบปราบ อ.เถิน และ อ.แม่พริก และการเลือกตั้งครั้งนี้ จัดขึ้นในช่วงที่ยังมีการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ด้วยทำให้ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจติดตามความพร้อม และสั่งการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเขตพื้นที่จังหวัดเดียว ในประเทศไทย ที่มีการเลือกตั้งขึ้นขณะนี้

ด้าน พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่ จ.ลำปาง ว่า การเดินทางมายัง จ.ลำปาง ครั้งนี้ ทาง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้มาดูความพร้อม และกำชับ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ที่จะมีการจัดการเลือกตั้ง เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย อย่าให้มีสถานการณ์ใดที่จะทำให้เกิดการแทรกซ้อนขึ้น ซึ่งจากการฟังบรรยายสรุปในห้องประชุมภาพรวมก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ ซึ่งในพื้นที่ก็มีการเตรียมการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยเป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ แจงสภา เลี่ยงไม่ได้ ต้องออก 3 พ.ร.ก.กู้วิกฤต ยันก่อหนี้ไม่เกินกรอบ 60% จีดีพี
บทความถัดไปสภาเปิดตัวแอพพ์ ‘จริงใจ’ สแกนคนเข้า-ออกอาคารพระสุริยัน ป้องกันโควิด-19