เชียงรายยังคุมเข้มโควิด-19 กักตัวอีก 26 คนกลับจากพื้นที่เสี่ยงภูเก็ต

เชียงรายยังคุมเข้มโควิด-19 กักตัวอีก 26 คนกลับจากพื้นที่เสี่ยงภูเก็ต

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของ จ.เชียงราย ซึ่งยังมีการมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดโดยล่าสุดทาง นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายกฤษณะ พินิจ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงราย และ นางวรุณยุพา วิเศษสรรค์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย

ร่วมต้อนรับประชาชนชาวจังหวัดเชียงรายที่เดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ต โดยรถบัสจำนวน 2 คัน ตามที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดภูเก็ตได้มีการประสานงานการเดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมเวียงอินทร์ รีเวอร์ไซค์ รีสอร์ทเชียงราย ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย ซึ่งผู้เดินทางมาทั้งหมดครั้งนี้เป็นชาวจังหวัดเชียงราย จำนวนทั้งสิ้น 26 คน

เพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัวตัวเองตามที่จังหวัดเชียงรายได้จัดสถานที่ให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหลังจากนี้ ผู้ที่เข้ารับการกักตัวครบ 7 วัน จะต้องทำการกักตัวเองที่บ้านต่ออีก 7 วัน ให้ครบตามมาตรการที่กำหนดไว้ จำนวน 14 วัน สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้ารับการกักตัวเป็นอย่างมาก

นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดี และยินดีต้อนรับทุกคนที่เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัยเพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัวเอง และขอให้ทุกคนปฏิบัติตนตามที่บุคคลากรทางการแพทย์ เจ้าของที่พัก รวมไปถึงหน่วยงานที่คอยดูแลตลอดระยะเวลาที่กักตัวอยู่ภายในที่พักตามมาตรการ โดยจะมีการตรวจคัดกรองอย่างละเอียดเพื่อสร้างแนวร่วมในการขับเคลื่อนมาตรการของจังหวัดเชียงราย ได้แก่ กินร้อน ช้อนตัว ล้างมือ ห่างกัน 2 เมตร และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้ตัวแล้ว! อ้างเป็น ‘ผู้กองนัท’ รีดเงินเจ้าอาวาสบุรีรัมย์ ไม่ใช่ตำรวจจริง จ่อออกหมายจับ
บทความถัดไปลุ้นระทึกวันนี้! ชาวสุขุมวิท 61 โครงการคอนโดยักษ์ 43 ชั้น จะผ่านผล EIA หรือไม่